Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sẽ có quỹ đầu tư vào nợ xấu ngân hàng

Thứ 2 19/09/2011 23h:27
Sẽ có quỹ đầu tư vào nợ xấu ngân hàng
Công ty quản lý quỹ VietinBank cho biết công ty đang có kế hoạch huy động một quỹ đầu tư có quy mô khoảng 100 triệu đô la Mỹ, chuyên đầu tư vào các khoản nợ xấu của ngân hàng.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ VietinBank, cho biết công ty ông đang tiếp xúc với các nhà đầu tư nước ngoài để huy động quỹ. "Các nhà đầu tư nước ngoài rất hứng thú với loại hình quỹ mới này, đặc biệt là các nhà đầu tư Hong Kong", ông Tuấn nói nhưng cũng cho biết rằng chưa thể xác định được khi nào thì có thể huy động xong quỹ này.


Hình thức quỹ đầu tư vào nợ xấu của ngân hàng hiện chưa có tại Việt Nam nhưng rất có tiềm năng vì nợ xấu của ngân hàng đang có xu hướng gia tăng trong thời điểm hiện tại do điều kiện kinh tế khó khăn. “Quỹ này sẽ khai thác trước tiên là các khoản nợ xấu của VietinBank, ngân hàng mẹ của công ty quản lý quỹ”, ông Tuấn nói.


Theo ông Tuấn, sẽ có ba hình thức đầu tư đối với nợ xấu ngân hàng mà quỹ này có thể thực hiện. Thứ nhất là mua lại các tài sản đảm bảo của các khoản nợ, thứ hai là hợp tác với ngân hàng đòi lại các khoản nợ, và thứ ba là mua lại các khoản nợ với mục đích chuyển sang nắm giữ cổ phần trong các doanh nghiệp tốt nhưng đang gặp khó khăn về tài chính.


Theo Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, tổng nợ xấu của hệ thống ngân hàng đến tháng 6-2011 vào khoảng 75.000 tỉ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ của ngân hàng đã tăng lên 3,1% vào cuối tháng 6 so với mức 2,16% vào cuối năm 2010. Trong đó, nợ có khả năng mất vốn (nợ nhóm 5) chiếm tới 47% tổng nợ xấu và chủ yếu là các khoản nợ bất động sản.


Theo Minh Phương TBKTSG


Số lượt xem: 158
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website