Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Hai quỹ của VinaCapital mất hơn 43,2 triệu USD do điều chỉnh tỷ giá

Thứ 2 21/02/2011 20h:12
Hai quỹ của VinaCapital mất hơn 43,2 triệu USD do điều chỉnh tỷ giá
Quỹ bất động sản VinaLand không bị ảnh hưởng nhiều bởi biến động tỷ giá. Trong khi NAV của VOF và VNI giảm hơn 4%.

Công ty quản lý quỹ VinaCapital thông báo ảnh hưởng của việc VNĐ giảm 7,2% giá trị đến giá tài sản ròng (khi quy đổi sang USD) của các quỹ đầu tư thuộc tổ chức này.


VOF - Vietnam Opportunity Fund LimitedKhoảng 52,5% tài sản của VOF là tài sản tính bằng VNĐ, chủ yếu là các khoản đầu tư vào cổ phiếu niêm yết. Sự giảm giá VNĐ ước làm NAV của quỹ giảm 4,2%.


VNI - Vietnam Infrastructure Limited


VNI có khoảng 67,6% tài sản tính bằng đồng VNĐ, cũng chủ yếu là cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu OTC. NAV ước giảm 4,4% do sự mất giá.Cơ sở hạ tầng Việt Nam Limited có khoảng 67,6% tài sản của mình trong cổ phần bằng tiền đồng, chủ yếu ở các vị trí quỹ niêm yết và OTC. Kết quả là, người ta dự đoán các tháng 2 năm 2011 NAV sẽ giảm khoảng 4,4% do sự mất giá. VNL - VinaLandTác động của sự mất giá đối với NAV của VNL là khó để định lượng, nhưng dự kiến là không nhiều.


Mặc dù giá chính thức được tính bằng VNĐ, nhưng giá trị của bất động sản tại Việt Nam được tính dựa trên sự kết hợp của USD, VNĐ và giá vàng. Vì lý do này, một sự suy giảm trong giá trị của VNĐ so với đồng USD không có nghĩa là thấp hơn giá tương ứng sẽ được thu bằng USD.


Hơn nữa, trong trường hợp của VNL, một số chi phí thực tế có thể giảm nhẹ bằng USD là phí dịch vụ cung cấp thường được cố định và thanh toán bằng đồng. Một điều đáng chú ý là việc dự đoán của sự mất giá tiền tệ dự kiến rộng rãi, VNL đã tăng giá bán hàng của các dịch vụ dân cư trong cả hai tháng 11 và tháng 12 năm 2010. Điều này đã được tính đến khi tái định giácho hầu hết các tài sản bất động sản của Quỹ. Vì vậy, xem xét tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh của VNL, thì việc điều chỉnh tỷ giá không tác động đáng kể tới NAV trong năm 2011.     Tính đến cuối tháng 1, 3 quỹ trên có tổng NAV là 1,706 tỷ USD. Trong đó NAV của VOF và VNI lần lượt là 783 triệu và 235 triệu USD.   Như vậy sự điều chỉnh tỷ giá sẽ làm NAV của 2 quỹ giảm tương ứng 32,9 triệu và 10,34 triệu USD, tức tổng "thiệt hại" là hơn 43,2 triệu USD.   KAL
Số lượt xem: 296
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website