Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 27/9

Thứ 2 26/09/2011 23h:13
Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 27/9
Có thể kỳ vọng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ sớm tăng giá trở lại sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ của mình.
[if gte mso 10]>

TTCK Việt NamThị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên giảm điểm khá trong phiên giao dịch ngày đầu tuần. Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả HOSE và HNX. Khối ngoại hôm nay bán ròng về khối lượng trên cả hai sàn giao dịch. Khối lượng bán ròng tập trung vào các mã như: IJC, VIC, STB, DPM, HPG, PVX, PGS, PVS, KLS, PVG…và lượng mua ròng tập trung vào các mã như: GTT, DHG, SJS, VFC, ACL, VCG, PVI, WSS, SDD, SD9…Sự kiện đáng chú ý mấy ngày vừa qua có lẽ là diễn biến của giá vàng trong nước. Nhu cầu dò đáy tăng mạnh của người dân cùng với việc các công ty vàng trong nước nhập vàng ở mức giá cao khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới tăng tới mốc kỷ lục lên tới 4 triệu đồng/ lượng. Khác với giới đầu cơ quốc tế đang bán tháo vàng thì giới đầu cơ Việt Nam đang ra sức bắt đáy. Quan sát đồ thị giá vàng thế giới, chúng tôi thấy sau mẫu hình Parabolic Arc là mẫu hình tạo đỉnh 2M. Đây là mẫu hình tạo đỉnh theo đúng lý thuyết giáo khoa về phân tích kỹ thuật. Với mẫu hình này, việc dò đáy có lẽ là một sự mạo hiểm lớn nhất là trong bối cảnh giá vàng trong nước đang có sự chênh lệch lớn với giá vàng thế giới mặc dù trong ngắn hạn có thể giá vàng sẽ có một đợt Pullback sau khi đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1700$ nhưng do chênh lệch quá lớn có thể giá vàng trong nước sẽ ít biến động hoặc tăng không đáng kể. Một điểm đáng chú ý là giá vàng thế giới đã phá vỡ kênh tăng giá trung hạn khi xuống dưới mức hỗ trợ động MA(50). Việc giá vàng trong nước chênh quá lớn với giá vàng thế giới khiến thị trường ngoại hối trở lên căng thẳng. Tỷ giá đô la trên thị trường tự do đã tăng lên 21.400 đ mặc dù tỷ giá trên thị trường liên ngân hàng vẫn giữ nguyên.Thông tin vĩ mô đáng chú ý khác là CPI tháng 9 tăng 0,82% so với tháng 8 và là tháng tăng thấp nhất kể từ đầu năm. CPI đã tăng 16.63% kể tử đầu năm. Trong tháng này, nhóm ngành giao dịch tăng mạnh và đã đóng góp mức tăng tổng thể thêm 0,5%. Giá lương thực thực phẩm đang giảm và duy trì ở mức ổn định trong tuần qua trong khi đó giá cả hàng hóa thế giới đang điều chỉnh giảm mạnh có thể là nhân tố tích cực cho Việt Nam trong ngắn hạn mặc dù vậy giá trị xuất khẩu của chúng ta sẽ suy giảm.Gần đây, chúng tôi thấy thông tin về Việt Nam xuất hiện khá nhiều trên các báo nước ngoài đặc biệt là về thị trường vốn. Nhà đầu tư nước ngoài cũng trở lại mua trái phiếu chính phủ Việt Nam. Rõ ràng với những tín hiệu vĩ mô đang từng bước cải thiện và việc thị trường chứng khoán thế giới suy giảm trong thời gian vừa qua đã khiến nhà đầu tư nước ngoài có cái nhìn bớt tiêu cực hơn.Về phía thông tin doanh nghiệp, VinaCafe Biên Hòa đã chấp thuận việc Masan Consumer chào mua 50,11% cổ phần.

Thị trường vào phiên giao dịch cuối tuần có vài điểm đáng chú ý sau:(i) IJC, PVL, DQC, SHS, ANV…là những cổ phiếu thu hút sự quan tâm của dòng tiền đầu cơ của thị trường. Chúng tôi thấy các cổ phiếu dưới mệnh giá đã dừng giảm điểm trong hai phiên giao dịch gần đây trong khi đó một số cổ phiếu đã quay trở lại thậm chí vượt mốc đỉnh cũ của mình như ANV.(ii) KBC, GMD là những cổ phiếu giao dịch tốt trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong đó KBC đã quay trở lại mốc đỉnh cũ của mình và đang cho tín hiệu tăng vượt đỉnh.(iii) Nhóm vốn hóa lớn nhất sàn như BVH, MSN cùng với nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán như BVS, KLS…hay bất động sản như VCG, LCG…đã điều chỉnh giảm khá mạnh trong ngày.Trên phương diện phân tích kỹ thuật, sàn HNX đã xuống thấp hơn mốc hỗ trợ 74 điểm và phía dưới là mốc hỗ trợ 71.3 điểm tương ứng với mốc hỗ trợ MA(50), mốc hỗ trợ cho xu hướng trung hạn của chỉ số này. Mốc hỗ trợ ngắn hạn hơn là mốc Fibonacci 50% lấy hai ngày 10/08/2011 và ngày 14/09/2011. Đối với chỉ số VN-Index mốc hỗ trợ động MA(50) là mốc 418 điểm. Trong hai phiên giao dịch vừa qua, TTCK Việt Nam chịu ảnh hưởng khá lớn từ sự biến động theo chiều hướng giảm điểm của TTCK thế giới. Do vậy, sức cầu trở nên thận trọng hơn mặc dù dòng tiền đầu cơ vẫn chảy vào một số mã cổ phiếu đơn lẻ. Quan sát thị trường chứng khoán thế giới, chúng tôi thấy những tín hiệu của quá trình tạo đáy hoặc chí ít sẽ có một đợt phục hồi ngắn hạn. Do vậy có thể kỳ vọng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ sớm tăng giá trở lại sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ của mình.Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-IndexĐồ thị giá vàng


T.A Team

Theo TTVNSố lượt xem: 234
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website