Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/10

Thứ 3 04/10/2011 18h:34
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 5/10
Nếu hồi phục từ mức hiện nay, thị trường ít khả năng tăng mạnh đột biến, vì vậy nhà đầu tư có thể bình tĩnh chờ những tín hiệu xác nhận tiếp.
[if gte mso 10]>

Công ty chứng khoán SHS : Kiểm định lực cầu tại vùng hỗ trợ

Phản ứng của thị trường tại vùng hỗ trợ 415 điểm đối với VN-Index; 69.5 điểm của HNX-Index cho thấy sự phục hồi kỹ thuật của thị trường sau thời gian khá dài giảm điểm được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng. Chỉ số HNX-Index thiết lập cột nến có bóng dưới dài, cho thấy sự phục hồi đáng kể từ mức thấp nhất. Chỉ số VN-Index thiết lập cột nến mỏng, cho thấy tương quan cung cầu tương đối cân bằng tại vùng giá hiện tại. Với diễn biến phục hồi từ ngưỡng hỗ trợ về cuối phiên, thị trường có thể duy trì đà tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai.Xét về yếu tố vĩ mô, NHNN dự kiến sẽ thực hiện những biện pháp đồng bộ nhằm điều hành giá vàng trong nước dao động sát giá vàng Thế giới. Thị trường vàng, thị trường tiền tệ giảm sức hấp dẫn theo lý thuyết sẽ thúc đẩy dòng tiền đổ vào TTCK. Tuy nhiên sức ép vĩ mô về lạm phát, tỷ giá thời điểm cuối năm, sức ép từ việc giảm tín dụng phi sản xuất, giảm đầu tư ngoài ngành của DNNN và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp còn khó khăn bởi yếu tố lãi suất vẫn sẽ là yếu tố kìm hãm dòng tiền tham gia thị trường. Sự phục hồi của thị trường do vậy phần lớn sẽ mang yếu tố kỹ thuật, và phụ thuộc trực tiếp vào yếu tố thanh khoản. Trong trường hợp thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức thấp, đà phục hồi của thị trường khó có thể kéo dài.Trong giai đoạn nhạy cảm hiện tại, nhà đầu tư nên ưu tiên vị thế an toàn, chờ đợi xu hướng rõ ràng của thị trường. Việc mạo hiểm mua vào cổ phiếu kỳ vọng sự phục hồi kỹ thuật chỉ nên thực hiện đối với cổ phiếu sẵn có trong tài khoản, tận dụng lợi thế T+.

Chứng khoán FPT-FPTS: Thị trường đi ngang hoặc giảm nhẹ từ nay đến cuối nămNhững yếu tố có đủ khả năng tác động đến xu hướng của thị trường sẽ chưa thể sớm xuất hiện trong thời gian tới. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp diễn xu hướng lình xình đi ngang hoặc giảm nhẹ trong giai đoạn từ nay đến cuối năm.Trong ngắn hạn, rủi ro đầu tư đang ở mức cao khi đà suy giảm của thị trường vẫn được củng cố và chưa có dấu hiệu chững lại. Nhà đầu tư nên tiếp tục đừng ngoài quan sát thị trường và chưa nên thực hiện bắt đáy khi chưa có tín hiệu tích cực từ dòng tiền.Chứng khoán Dầu khí- PSI: Đà giảm của thị trường sẽ chững lạiVN-Index đang kiểm chứng hỗ trợ 416 điểm. HNX-Index có một hỗ trợ (yếu) ở mức 69 điểm. Công cụ dòng tiền thể hiện trạng thái quá bán với giá trị thấp kỉ lục trong 5 tháng qua cho thấy khả năng đà giảm của thị trường sẽ chững lại.Thị trường có thể dao động hẹp trong một vài phiên, và vẫn còn rủi ro giảm giá trong ngắn hạn. NĐT nên tận dụng những phiên thị trường phục hồi nhẹ để giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục. Ưu tiên giảm các mã cổ phiếu không có tiềm năng lợi nhuận hoặc mang tính rủi ro cao do mặt bằng giá đã tăng cao và không còn hấp dẫn.Chứng khoán BIDV-BSC: Nếu hồi phục từ mức hiện nay, thị trường ít khả năng tăng mạnh đột biếnThị trường hồi phục nhẹ về cuối phiên trên HNX, nhưng những tín hiệu như vậy vẫn còn yếu để có thể kì vọng đảo chiều. Trong một đợt giảm mạnh, những nhịp hồi phục ngắn là điều bình thường, đặc biệt tại những ngưỡng hỗ trợ. Tại những vị trí này thường có phản ứng dù sau đó tiếp tục giảm hoặc đi ngang. Nếu hồi phục từ mức hiện nay, thị trường ít khả năng tăng mạnh đột biến, vì vậy nhà đầu tư có thể bình tĩnh chờ những tín hiệu xác nhận tiếp theo rồi quyết định giải ngân cũng không phải trả giá nhiều.Chứng khoán ACB-ACBS: Hai chỉ số có khả năng đi ngang hoặc tăng nhẹVề phần phân tích kỹ thuật, do cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index hiện đang giao dịch ở ngưỡng hỗ trợ 415 và 70, cả hai chỉ số này có khả năng đi ngang hoặc tăng nhẹ trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên theo dõi sát thị trường để có phản ứng kịp thời.Lộc AnhTheo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 386
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website