Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Lợi nhuận ngắn hạn hấp dẫn các quỹ đầu tư

Thứ 7 08/10/2011 23h:07
Lợi nhuận ngắn hạn hấp dẫn các quỹ đầu tư
Một số quỹ đầu tư nước ngoài cho biết họ vẫn tiếp tục xem các thị trường mới nổi ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, là điểm đến để rót vốn đầu tư dù kinh tế khó khăn.
Đây là thông tin được các nhà đầu tư tư nhân, các quỹ đầu tư nước ngoài đưa ra tại Hội thảo vốn đầu tư tư nhân Đông Nam Á thường niên lần thứ II diễn ra ngày thứ 2 (7-10) tại TPHCM. Theo đại diện các quỹ đầu tư, cơ hội ở thị trường mới nổi như Việt Nam còn rất lớn bởi có mức tăng trưởng tốt. Phần lớn họ chỉ quan tâm đến việc đầu tư vào các doanh nghiệp nhỏ và vừa hoặc doanh nghiệp đã IPO, bởi nhóm này còn có khả năng phát triển tốt hơn so với các doanh nghiệp lớn, tập đoàn, hoặc tổng công ty...Tại phiên thảo luận "Quan điểm của các nhà đầu tư về đầu tư tư nhân ở Đông Nam Á" của hội thảo, nhiều khách tham dự đã thắc mắc và ngạc nhiên khi nghe đại diện một số quỹ cho rằng các nhà đầu tư tư nhân như họ rất ít hoặc không bận tâm nhiều vào chính sách vĩ mô của nền kinh tế. Khi ra quyết định đầu tư các quỹ, nhà đầu tư tư nhân thường quan tâm đến các yếu tố ngắn hạn để đạt được kết quả kinh doanh tốt, lợi nhuận cao tức thì...Các nhà đầu tư tư nhân thường kỳ vọng đầu tư vào Việt Nam với mức sinh lời từ 20-30%. Tuy nhiên ở thời điểm lạm phát tăng cao và kinh tế còn khó khăn hiện nay, đại diện một số quỹ cho rằng mức lợi nhuận đạt được 18% cũng là tốt. Và họ hi vọng trong vòng hai năm tới, những khó khăn của doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay sẽ không còn nữa.Mặc dù vậy, đại diện một số quỹ cũng cho biết họ còn gặp nhiều trở ngại khi ra quyết định đầu tư do nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam không tính hết được các chi phí thực trong kinh doanh như chi phí quản lý, chi phí hoạt động bên ngoài, vận chuyển v.v... Các doanh nghiệp này phần lớn sử dụng công nghệ sản xuất lạc hậu nên chi phí hoạt động tăng cao hơn lợi thế nguồn nhân công giá rẻ.Mặt khác, những ảnh hưởng chung về rủi ro tiền tệ, lạm phát gia tăng, tỉ giá tiền đồng yếu so với các ngoại tệ khác... cũng được xem là những trở ngại lớn đối với các quỹ đầu tư. Việt Nam cũng thiếu các nhà quản lý quỹ trung gian có năng lực, thị trường công khai còn nhỏ...Theo Quốc HùngTBKTSGSố lượt xem: 519
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website