Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Hàng hiệu trên sàn OTC

Thứ 2 17/10/2011 09h:45
Hàng hiệu trên sàn OTC
Trong khi 40% cổ phiếu niêm yết trên thị trường chính thức có giá thấp hơn mệnh giá thì trên thị trường OTC, nhiều cổ phiếu vẫn có giá trên 50.000 đồng/cp.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) }Trường hợp cổ phiếu "giữ giá" nhất trên thị trường OTC phải kể đến là cổ phiếu của CTCP Dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NCTS - NoiBai) với mức giá giao dịch 50 - 53.000 đồng/CP. Hoạt động trong ngành dịch vụ đặc thù, kết quả kinh doanh của NCTS đã làm hài lòng phần lớn cổ đông.Là đơn vị thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam, NCTS được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2005. Hiện Công ty có vốn điều lệ trên 95 tỷ đồng và cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hoá cho 24 hãng hàng không khai thác tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. Năm 2010, Công ty có doanh thu hơn 278 tỷ đồng, LNST đạt 145 tỷ đồng và trả cổ tức 128%. Năm nay, dù kinh tế chung khó khăn, Công ty vẫn đề ra mức cổ tức dự kiến là 120%.


Theo đại diện của NCTS, Công ty đã có chủ trương đưa CP lên sàn giao dịch chính thức, nhưng do thị trường hiện đang quá xấu, nên việc niêm yết được hoãn lại đến cuối năm nay hoặc sang năm sau. Hiện nay, Công ty đang chờ kiểm toán báo cáo tài chính quý III và dự kiến sẽ công bố vào cuối tháng 10.Không có mức giá cao như NCTS, thời gian gần đây, cổ phiếu của CTCP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao (Lafchemco - LamThao) đã tăng từ 15.000 đồng/CP lên quanh mức 17.000 - 18.000 đồng/CP và giao dịch cũng sôi động hơn sau thông tin về khả năng niêm yết cuối năm nay.


Năm 2010, ĐHCĐ đã thông qua kế hoạch niêm yết tại HOSE, nhưng mới đây, Công ty này đã quyết định chuyển sang niêm yết tại HNX. Với vốn điều lệ 540 tỷ đồng, Công ty đăng ký niêm yết 54,05 triệu cổ phiếu trên HNX.


Theo đại diện của Lafchemco, công ty này đang thúc giục đơn vị tư vấn đẩy nhanh tiến độ để kịp niêm yết vào tháng 11 tới đây. Với ngành sản xuất chính là cung cấp các sản phẩm phân bón, hóa chất, năm nay, Công ty đặt kế hoạch doanh thu 3.900 tỷ đồng, LNST là 225 tỷ đồng, dự kiến trả cổ tức 15%. Tính đến hết tháng 6/2011, Công ty có doanh thu trên 611 tỷ đồng, LNST là 53 tỷ đồng.Cung cấp cho thị trường 10 triệu sản phẩm khóa các loại và một số mặt hàng kim khí khác, CTCP Khóa Việt Tiệp (VTCC) có kết quả kinh doanh khá tốt với LNST năm 2010 là 95 tỷ đồng và trả cổ tức 99,7%. Cổ phiếu VTCC hiện đang được giao dịch quanh mức giá 32 - 34.000 đồng/CP. Năm nay, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, tiêu thụ hàng hóa chậm lại, Khóa Việt Tiệp dự kiến trả cổ tức khoảng 20 - 25%, nhưng nhiều cổ đông kỳ vọng mức cổ tức sẽ cao hơn so với dự kiến.Một ví dụ khác là cổ phiếu của CTCP Phát triển nguồn nhân lực (LOD Corp - NhanLuc), có mức giá giao dịch hiện tại quanh mức 12 -13.000 đồng/CP. Với vốn điều lệ 40 tỷ đồng, Công ty chủ yếu cung cấp lao động cho nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đến nay, LOD Corp đã cung cấp hơn 40.000 lượt lao động ra nước ngoài làm việc tại Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Đông, châu Âu...


Năm 2010, Công ty có LNST 20 tỷ đồng và chia cổ tức 50%. Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu lao động gặp nhiều khó khăn, Công ty vẫn đặt mục tiêu LNTT là 28 tỷ đồng, dự kiến chia cổ tức khoảng 20%. Công ty cũng đang đặt kế hoạch tăng vốn điều lệ và mở rộng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.Theo tìm hiểu của ĐTCK, những cổ phiếu vẫn giữ giá trên thị trường OTC có chung đặc điểm: đây là cổ phiếu của các DN không chỉ có kết quả kinh doanh tốt, mà còn minh bạch hóa thông tin. Việc DN thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin đầy đủ theo luật định của các DN này đã giúp NĐT vững tin nắm giữ cổ phiếu.Tuy nhiên, do tình hình chung, vẫn còn nhiều cổ phiếu OTC có chỉ số cơ bản khá tốt nhưng giao dịch rất trầm lắng. Điều này một phần là do người mua ngại giá cao, còn người bán lại không muốn bán rẻ vì đó là cổ phiếu tốt. Việc lựa chọn cổ phiếu OTC tốt để đầu tư giá trị đang là cách lựa chọn của không ít NĐT trong bối cảnh thị trường khó khăn như hiện nay.Theo Bùi Trang


Đầu tư chứng khoán


Số lượt xem: 94
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website