Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

CTCK nói về lợi nhuận 9 tháng

Thứ 3 18/10/2011 08h:46
CTCK nói về lợi nhuận 9 tháng
Sự trầm lắng kéo dài của TTCK đã tác động trực tiếp đến hai mảng hoạt động chính của các CTCK là môi giới và tự doanh.

Ông Vũ Trung Thành, Tổng giám đốc CTCK Ngân hàng Công thương (CTS)9 tháng đầu năm, lợi nhuận của CTS ước đạt trên 50 tỷ đồng, hoàn thành gần 50% kế hoạch cả năm. Dự kiến, trong tháng 10/2011, Công ty có thể thu về lợi nhuận khoảng 20 tỷ đồng từ các hợp đồng tư vấn. Do vậy, nhiều khả năng Công ty sẽ hoàn thành kế hoạch năm 2011 (lợi nhuận kế hoạch năm là 102 tỷ đồng). Từ năm 2010, Công ty đã hạn chế tự doanh nên khoản trích lập dự phòng là không cao, mà chuyển mạnh sang hoạt động cung cấp dịch vụ để thu phí và nguồn thu từ hoạt động này chiếm trên 50% doanh thu của Công ty. Được sự hỗ trợ từ phía ngân hàng mẹ (Vietinbank), hiện tại, hoạt động đầu tư và bảo lãnh phát hành luôn đóng vai trò nòng cốt của Công ty. Chiến lược của CTS trong thời gian tới là tiếp tục tập trung vào các mảng hoạt động phát hành cũng như tìm kiếm các đối tác, doanh nghiệp tiềm năng để đầu tư góp vốn.

Ông Hà Huy Toàn, Tổng giám đốc CTCK Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (AGR)Dự kiến 3 quý đầu năm, ARG đạt 93 tỷ đồng LNST. Trong đó, mảng kinh doanh vốn (chủ yếu là tự doanh trái phiếu) đóng góp phần lớn trong lợi nhuận của AGR. Với AGR, lợi nhuận của Công ty không quá ảnh hưởng từ biến động của thị trường bởi Công ty không tập trung vào tự doanh cổ phiếu.Công ty vừa quyết định phát hành riêng lẻ 3.000 tỷ đồng trái phiếu. Đây là loại trái phiếu có thời hạn 5 năm với lãi suất năm đầu cố định; sau đó, được thả nổi, bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm trả sau đối với cá nhân kỳ hạn 1 năm bình quân của sở giao dịch tại Hà Nội của 4 ngân hàng Vietcombank, Agribank, BIDV và VietinBank, cộng thêm tối đa 5%/năm. Đối tượng phát hành là các tổ chức tài chính, ngân hàng, CTCK, quỹ đầu tư và các cá nhân, tổ chức khác.

Ông Lê Quý Hòa, Tổng giám đốc CTCK Golden Bridge Việt Nam (GBS)Kết thúc 3 quý đầu năm, GBS đạt lợi nhuận trên 4,2 tỷ đồng, chủ yếu từ hoạt động môi giới. Công ty đã lên kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 135 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng để phát triển các mảng kinh doanh. Không chú trọng và đầu tư quá lớn vào hoạt động tự doanh, chiến lược của GBS là tập trung vào phát triển công nghệ phục vụ tiện ích cho NĐT. GBS vừa chính thức ra mắt sản phẩm iClick Pro BB. Đây là phần mềm giao dịch chứng khoán được ứng dụng trên dòng điện thoại BlackBerry. Dự kiến trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục ra mắt phần mềm iClick Pro ipad, phần mềm ứng dụng giao dịch chứng khoán trên máy tính bảng.

Ông Trần Thiên Hà, Tổng giám đốc CTCK An Phát (APG)Có thể thấy, chứng khoán là một lĩnh vực nhạy cảm và hoạt động của khối này có tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố thị trường. Trong thời điểm TTCK liên tục sụt giảm như hiện nay, hầu hết các CTCK thua lỗ là do trích lập dự phòng giảm giá chứng khoán và APG cũng không là ngoại lệ. Năm nay, Công ty xác định là sẽ lỗ tối đa 20 tỷ đồng, nếu thị trường diễn biến tốt hơn thì có thể số lỗ của Công ty sẽ ít hơn. Trong thời gian tới, APG sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động môi giới và hoạt động dịch vụ khách hàng để gia tăng lợi nhuận, đồng thời, cân nhắc hơn trong hoạt động tự doanh. Hiện, Công ty đang hoàn tất các thủ tục để chuyển niêm yết từ HNX sang HOSE trong năm nay.Theo Hoàng Anh
ĐTCK
Số lượt xem: 150
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website