Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

20% nhà đầu tư kỳ vọng vào việc bắt đáy chứng khoán

Thứ 3 22/02/2011 08h:34
20% nhà đầu tư kỳ vọng vào việc bắt đáy chứng khoán
Hầu hết các NĐT trong giai đoạn này đều khá bi quan về thị trường trong ngắn hạn nhưng vẫn có một nhóm NĐT kỳ vọng vào việc bắt đáy khi VN-Index xuống mức thấp.

Trong một cuộc khảo sát nhỏ của chúng tôi vào chiều qua (21/2), có 10% nhà đầu tư ưu tiên đầu tư vào vàng, 20% ưu tiên mua Euro hoặc USD, 20% muốn bắt đáy chứng khoán và cho rằng thị trường vẫn có cơ hội và 50% nhà đầu tư kỳ vọng vào thị trường BĐS đất nền.

Anh Lê Việt Thắng (kinh doanh tự do): Tôi nghĩ thị trường sẽ hồi lại trong phiên ngày mai (22/2) hoặc ngày kia (23/02), có thể bắt đáy trong phiên ngày 22/2. Kịch bản xấu nhất thị trường sẽ đi xuống đến hết tháng 2 (tức là trong 1 tuần nữa) và sẽ từ từ đi lên sau khi tất cả các tin xấu được hấp thụ hết vào giá. Thực ra tất cả các tin xấu nhà đầu tư đã nhận diện hết rồi, chứng khoán sẽ tăng lại từ đầu tháng 3.

Anh Minh Hoàng (phân tích chứng khoán): Việc siết chặt cung tiền và hạn chế tín dụng sẽ làm tiền mặt lên ngôi. Theo tôi, đầu tư các thứ liên quan đến tiền như Đô, Vàng hoặc gửi tiết kiệm nếu chớp được lãi suất cao. Tôi nghĩ lãi suất khó hạ thấp xuống dưới 14%/năm trong năm nay. Việc đầu tư bất động sản cũng đáng quan tâm, nếu đầu tư đất nền bằng tiền nhàn rỗi thì vẫn có thể gặt hái được thành công, nhưng tôi nghĩ nên tránh chung cư.

Chị Nguyễn Thanh Loan (du học sinh Pháp): Tôi cảm thấy khá bi quan về thị trường, tôi đã bán hết cổ phiếu vào tuần trước. Tôi nghĩ năm nay sẽ chuyển sang kinh doanh bất động sản.

Anh Phạm Ngọc Bách (Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội): Tôi ưu tiên đầu tư theo thứ tự chứng khoán – vàng - đô và bất động sản đất nền. Tôi nghĩ thị trường trước mắt khó có động lực hồi phục ngay được, tuy nhiên là nhà đầu tư nhỏ lẻ tôi vẫn kỳ vọng trong 2 -3 tháng nữa kênh đầu tư chứng khoán sẽ hấp dẫn trở lại khi nhiều cổ phiếu đã về dưới giá trị thực. Thị trường như một thói quen, năm nào cũng có sóng, vấn đề là mình không chọn sai thời điểm!.

Anh Hoàng Khánh (thạc sĩ kinh tế - Australia): Việc giảm tăng trưởng tín dụng xuống 20%, siết chặt lạm phát và đầu tư công, cộng với việc thay đổi chính sách tỷ giá và nâng lãi suất tái cấp vốn cho thấy Chính phủ muốn kiểm soát lạm phát. Tôi nghĩ lãi suất khó có thể hạ trong năm nay. Không nên hi vọng nhiều vào chứng khoán bởi tình hình vĩ mô thời điểm đầu năm nay chưa cho thấy dấu hiệu biến chuyển tích cực. Tôi cho rằng đầu tư BĐS và cho thuê BĐS, mua ngoại tệ chờ thời là tốt nhất.

Chị Thu Hương (nhân viên ngân hàng): Tôi nghĩ vàng vẫn có khả năng có sóng trong năm nay, và tôi sẽ chờ thời điểm để mua vàng.

Phương Mai (thực hiện)

Số lượt xem: 231
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website