Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/10

Chủ nhật 30/10/2011 12h:32
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 31/10
VNDS: Phần thưởng cho sự kiên nhẫn chờ thời cho đến nay là rất lớn, nhà đầu tư có thể tự tin giải ngân khi thị trường đã khẳng định tín hiệu tích cực như phiên hôm nay.
 Chứng khoán TP.HCM-HSC: Có thể mua vào


Rủi ro giảm của thị trường đã giảm đi đáng kể. Điều này không đồng nghĩa với việc thị trường chắc chắn sẽ tăng ngay trở lại, thay vào đó điều này cho thấy các thông tin tiêu cực nhiều khả năng sẽ không còn ảnh hưởng quá mạnh tới thị trường trong những tháng tới đây nữa và có lẽ đây là thời điểm các NĐT có thể nghĩ tới những đợt tăng trong thời gian sắp tới.   Tâm lý chung trên thị trường cần có thời gian để cải thiện trong bối cảnh phần lớn các NĐT vẫn còn chưa mấy lạc quan về thị trường. Việc các chỉ số vượt đỉnh thiết lập hồi tháng 8 có lẽ sẽ giúp tâm lý các NĐT thay đổi và mở ra cơ hội để tâm lý chung trên thị trường trở nên lạc quan hơn.

Với rủi ro giảm của thị trường đã giảm đáng kể và mức giá hợp lý ở nhiều cổ phiếu, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị NĐT dài hạn mua vào khi thị trường giảm, và NĐT ngắn hạn dĩ nhiên cũng có thể mua vào từng chút một vào thời điểm này.


Chứng khoán VNDirect-VNDS: Kịch bản tích cực cho vế phải W


Sau 2 phiên lưỡng lự trước cơ hội hình thành W, thị trường đã thể hiện một xu hướng quyết đoán hơn. Trong nhiều bản tin trước, VNDS luôn giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư chỉ mua vào trong trường hợp xuất hiện sự đồng thuận tăng của cả giá và thanh khoản. Điều đó đã xuất hiện trong phiên ngày cuối tuần khi khối lượng giao dịch của cả hai sàn quay về mặt bằng hồi giữa tháng 8, đầu tháng 9 và HNXINDEX xuất hiện một cây nến trắng dài, vượt đỉnh W trước (phiên 21/10). Các tín hiệu kỹ thuật đều được cải thiện đáng kể, ủng hộ cho một kịch bản tích cực cho thị trường.


Chúng tôi đã khuyến nghị nhà đầu tư thoát hết trạng thái cổ phiếu từ bản tin ngày 15/9 và kiên nhẫn chờ đợi thị trường. Phần thưởng cho sự kiên nhẫn đó cho đến nay là rất lớn, nhà đầu tư có thể tự tin giải ngân khi thị trường đã khẳng định tín hiệu tích cực như phiên hôm nay.


Chứng khoán Dầu khí-PSI: Tăng cường giải ngân trong những phiên giảm điểm


Trong ngắn hạn, phiên phục hồi cuối tuần qua thể hiện tín hiệu khá tích cực, đặc biệt là với sàn Hà Nội. Chỉ số HNX-Index vượt qua kháng cự ngắn hạn 69 điểm và tạo thành mô hình hai đáy với phiên breakout cuối tuần còn VN-Index thể hiện sức mua lớn tại ngưỡng 400 điểm, đồng thời diễn biến thị trường cũng tạo nên mô hình đảo chiều đỉnh đầu và hai vai (Head And Shoulder) ngược. Dòng tiền vào thị trường cũng được cải thiện mạnh mẽ khi thanh khoản tăng đột biến và vượt mức 50 triệu đơn vị được khớp lệnh trên hai sàn. Các tín hiệu kĩ thuật cho thấy thị trường có khả năng xuất hiện sóng phục hồi ngắn hạn. HNX-Index có ngưỡng kháng cự gần nhất tại 72 điểm, còn VN-Index có ngưỡng kháng cự tại 430 điểm. Trong tuần tới, NĐT có thể tham gia một phần tiền vào thị trường, tăng cường giải ngân trong các phiên giảm điểm. Trong trường hợp ngược lại, NĐT nên hạn chế dần việc mua vào nếu thị trường tăng tới gần ngưỡng kháng cự nêu trên.


Chứng khoán ACB-ACBS: Thời điểm tốt để lướt sóng


Về mặt phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index hiện nay đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 415-420 nên có nhiều khả năng sẽ quay về 435-440. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index nếu muốn phá vỡ ngưỡng 70 và tiếp tục tăng thì khối lượng giao dịch cần duy trì ở mức cao. Đây là thời điểm thích hợp cho nhà đầu tư lướt sóng. Đối với nhà đầu tư dài hạn, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị giải ngân.     Chứng khoán SHS: Theo dõi kỹ diễn biến tại vùng kháng cự   Thông tin tích cực từ nền kinh tế Thế giới, kết hợp với tín hiệu hạ nhiệt về tỷ giá và thanh khoản hệ thống Ngân hàng giúp nhà đầu tư mạnh dạn hơn trong quyết định mua vào, đặc biệt trong điều kiện áp lực cung giá thấp không nhiều. Diễn biến thị trường tăng điểm mạnh với thanh khoản đột biến cho tín hiệu tích cực về xu hướng. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu về khả năng tăng điểm của thị trường từ vùng hỗ trợ. Chỉ số MFI 14 vẫn tăng và phân kỳ đối với chỉ số giá, động lực thị trường tiếp tục cải thiện.   Với tương quan cung cầu như hiện tại, thị trường dự báo tiếp tục xu hướng tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, 31/10/2011. Vùng kháng cự gần nhất đối với thị trường là khoảng 430-440 điểm đối với VN-Index; 72-73 điểm đối với HNX-Index.

Thị trường sẽ diễn ra sự giằng co tại vùng kháng cự, kiểm định tương quan cung cầu. Nhà đầu tư nênchờ đợi diễn biến thị trường tại vùng kháng cự để có quyết định giao dịch hợp lý. Việc mua vào cổ phiếu chỉ nên được thực hiện nếu thị trường dao động trong biên độ hẹp tại vùng kháng cự với thanh khoản thấp, thể hiện áp lực cung không mạnh.


Lộc Anh

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 260
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website