Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VinaCapital đầu tư mạnh vào công ty trước khi niêm yết

Thứ 2 31/10/2011 17h:18
VinaCapital đầu tư mạnh vào công ty trước khi niêm yết
Hiện nay, Vinacapital không mua vào cổ phiếu niêm yết, hạng mục này chiếm chưa đến 5% trên tổng tài sản.
[if !mso]> [if gte mso 10]>Ông Andy Ho, Giám đốc điều hành, Trưởng Bộ phận Đầu tư của VinaCapital cho biết, thời gian tới, VinaCapital sẽ tiếp tục giải ngân phần vốn đã huy động.

Khá thành công tại thị trường Việt Nam, nhưng VinaCapital đã có động thái mở rộng hoạt động tại Campuchia. Phải chăng, VinaCapital đang có chiến lược chuyển hướng đầu tư?

Ở Campuchia, chúng tôi thành lập Công ty Quản lý quỹ Victory Capital, với mục tiêu quản lý danh mục đầu tư tại thị trường này.

VinaCapital cũng đang nhắm đến một số dự án khác, chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp và hạ tầng thông qua hình thức đầu tư gián tiếp (đầu tư vốn vào một công ty Việt Nam có dự án tại Campuchia). Tuy nhiên, để nói là chuyển xu hướng đầu tư sang Campuchia cũng chưa chính xác, vì ngoài yếu tố thị trường, chúng tôi còn nhìn ở khía cạnh tiềm năng từng dự án của các công ty. Nếu thấy nhiều cơ hội ở thị trường Việt Nam, thì không nhất thiết phải đi đâu nữa.

Nhưng việc huy động vốn trong thời điểm này thật không dễ?

Hiện nay, tình hình kinh tế thế giới có nhiều yếu tố không thuận lợi, nhưng khó vẫn làm được. VinaCapital sẽ tiếp tục đi quảng bá về Việt Nam và các cơ hội đầu tư tại đây. Vấn đề còn lại là thời gian.

Nhìn nhận của nhà đầu tư tại Hội nghị Đầu tư thường niên 2011 do Tập đoàn vừa tổ chức tại TP.HCM về thị trường Việt Nam ra sao, thưa ông?

Hầu hết nhà đầu tư nước ngoài tham gia Hội nghị có chủ trương đầu tư trung và dài hạn. Họ đang chờ và mong đợi một số yếu tố của nền kinh tế sẽ thay đổi, đặc biệt là vấn đề ổn định đồng tiền. Thời gian gần đây, tiền đồng mất giá nhanh so với USD, do đó, các quyết định đầu tư đều được cân nhắc kỹ. Hiện tại, tâm lý của nhà đầu tư cũng khá an tâm khi lạm phát và lãi suất đang xuống, nhưng nếu nền kinh tế ổn định hơn nữa thì sẽ tạo động lực để họ đẩy mạnh đầu tư.

Giữa bất động sản, cổ phiếu niêm yết và đầu tư vào các công ty tư nhân chưa niêm yết, VinaCapital sẽ đẩy mạnh mảng nào?

Hiện nay, chúng tôi không mua vào cổ phiếu niêm yết, hạng mục này chiếm chưa đến 5% trên tổng tài sản. Mục tiêu của VinaCapital vẫn là đầu tư vào các công ty trước khi niêm yết.Chúng tôi sẽ tiếp tục giải ngân từ 10 đến 40 triệu USD/dự án vào những công ty dạng này, chủ yếu trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, thực phẩm, vận chuyển và nông nghiệp. VinaCapital cũng mong muốn huy động thêm vốn để đầu tư vào trái phiếu ở Việt Nam và bất động sản chủ yếu là phân khúc nhà ở trung bình.

Có thông tin cho biết, VinaCapital đang thương lượng với đối tác địa phương để mua lại bất động sản?

Trong ngành này, tất cả mọi thứ là mua và bán, quan trọng là giá thôi. Chúng tôi giải ngân vào bất động sản từ năm 2006. Đến thời điểm này, VinaCapital có thoái vốn tại một số dự án, đồng thời cũng mua thêm nhiều dự án khác. 3 năm qua, chúng tôi không đầu tư vào cao ốc văn phòng mà đầu tư vào đất dự án là chủ yếu. Chiến lược của chúng tôi là phát triển mạnh thương hiệu VinaLiving.

Theo Hải Nguyên
Báo Đầu tưSố lượt xem: 895
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website