Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

97 cổ phiếu tại HNX và 56 cổ phiếu tại HoSE không được giao dịch ký quỹ

Thứ 3 11/10/2011 15h:58
97 cổ phiếu tại HNX và 56 cổ phiếu tại HoSE không được giao dịch ký quỹ
Khá nhiều cổ phiếu lớn-cổ phiếu thanh khoản cao nằm trong danh sách này như VND, KLS, BVS, VCG, PVA, SSI, HQC…
Danh sách cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ tại HNX   Danh sách cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ tại HoSE   Sở GDCK Hà Nội công bố danh sách các cổ phiếu không được thực hiện giao dịch ký quỹ. Đây là những cổ phiếu rơi vào 1 trong các trường hợp

+ Thời gian niêm yết dưới 6 tháng


+ Bị rơi vào diện cảnh báo, tạm ngừng giao dịch, hủy niêm yết


+ Chậm công bố báo cáo tài chính


+ Kết quả kinh doanh lỗ (lỗ trong 6 tháng đầu năm hoặc có lỗ lũy kế đến 30/6/2011).


Hầu hết các cổ phiếu ngành chứng khoán (KLS, BVS, VND…) và nhiều cổ phiếu lớn/thanh khoản cao rơi vào diện này như VCG, PVA, VSP, IDJ…   Bên sàn HoSE, có 56 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ không đủ điều kiện giao dịch cổ phiếu quỹ.   Các cổ phiếu không đủ điều kiện do thời gian niêm yết chưa đủ 6 tháng là ACC, BGM, BIC, BSI, C21, CIG, FDG, HOT, IDI, JVC, LCM, PGI, …   Một số cổ phiếu thuộc hàng “cổ thụ” trên sàn như SSI, SAM cũng không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ vì có lợi nhuận sau thuế âm. Danh sách này còn có HLA, SBS, SRC, PTC, NTB…   Các cổ phiếu thuộc diện kiểm soát và thuộc diện cảnh báo như DCL, DDM, FBT, CAD, BAS, IFS, MHC, TRI, TYA, VKP, VES, VSG, ..   4 chứng chỉ quỹ là VF4, VFA, PRUBF1 và MAFPF1 cũng không đủ điều kiện cho có NAV dưới mệnh giá.   Hiện tại, UBCK đã chấp thuận cho hơn 10 CTCK được triển khai giao dịch ký quỹ.  
Công ty chứng khoán có nghĩa vụ công bố danh sách chứng khoán mà mình thực hiện giao dịch ký quỹ trên website của mình, các địa điểm kinh doanh và báo cáo Sở giao dịch chứng khoán trong thời hạn 10 ngày giao dịch kể từ ngày Sở giao dịch chứng khoán công bố danh sách chứng khoán không được phép giao dịch ký quỹ. Theo đó, chậm nhất vào ngày làm việc thứ 3 kể từ ngày kết thúc quý, Sở sẽ công bố danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ cập nhật đến thời điểm kết thúc quý.   Đối với các trường hợp đặc biệt, trong vòng 3 ngày nếu phát sinh các trường hợp sau, cổ phiếu sẽ bị đưa vào danh sách “đen”: - Chứng khoán mới niêm yết chưa đủ thời gian 6 tháng;   - Chứng khoán bị đặt trong tình trạng bị tạm ngừng giao dịch, bị đưa vào diện cảnh báo, bị hủy niêm yết, bị đưa vào diện kiểm soát   - Kết quả kinh doanh bị lỗ hoặc có lỗ lũy kế; hoặc NAV trên một chứng chỉ quỹ nhỏ hơn mệnh giá.   - Chứng khoán của tổ chức niêm yết chưa thực hiện công bố báo cáo tài chính sau 10 ngày làm việc kể từ ngày đến hạn công bố thông tin.
  Phương Mai - Quốc Thắng

Theo TTVNSố lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website