Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

UBCK khuyến cáo thực hiện đúng việc mua bán chứng khoán cùng phiên theo Thông tư 74

Thứ 3 08/11/2011 15h:16
UBCK khuyến cáo thực hiện đúng việc mua bán chứng khoán cùng phiên theo Thông tư 74
Có tình trạng nhà đầu tư sử dụng từ 2 tài khoản trở lên tại nhiều CTCK nhau để mua bán ngược chiều cùng một loạt chứng khoán trong phiên.


UBCKNN khuyến cáo các Công ty chứng khoán, nhà đầu tư thực hiện đúng quy định tại Thông tư số 74/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 1/6/2011. Theo Vụ giám sát UBCK Nhà nước, sau hơn 2 tháng triển khai Thông tư 74, có tình trạng nhà đầu tư sử dụng khác từ 2 tài khoản trở lên tại nhiều CTCK nhau để mua bán ngược chiều cùng một loạt chứng khoán trong phiên.


Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, UBCKNN đã có Công văn chỉ đạo các Sở GDCK và yêu cầu các Công ty chứng khoán thành viên phổ biến các quy định của Thông tư 74 cho các NĐT, nghiên cứu đưa vào điều khoản hợp đồng mở tài khoản (nếu phù hợp) để NĐT có trách nhiệm thực hiện đúng quy định pháp luật hiện hành.Theo Điều 8, khoản 1 và 2 Thông tư 74, NĐT chỉ được thực hiện giao dịch ngược chiều mua bán cùng một loại chứng khoán trong ngày giao dịch nếu sử dụng một tài khoản mở tại một CTCK để thực hiện cả lệnh mua và bán.


Ngoài ra, NĐT chỉ được mua (hoặc bán) một loạt chứng khoán nếu lệnh bán (hoặc lệnh mua) của chứng khoán cùng loại trước đó đã được thực hiện và lệnh giao dịch phải đáp ứng yêu cầu tỷ lệ ký quỹ theo quy định.


NĐT không được phép thực hiện giao dịch mà không dẫn đến việc thay đổi quyền sở hữu chứng khoán và đồng thời đặt lệnh mua và bán cùng một loại chứng khoán trong từng lần khớp lệnh trên cùng một tài khoản hoặc các tài khoản khác nhau mà NĐT đứng tên sở hữu.Phương Mai


Theo TTVN/SSCSố lượt xem: 819
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website