Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

6 tuần: Miễn nhiệm 8 Phó Tổng giám đốc, TGĐ các công ty chứng khoán

Thứ 5 10/11/2011 07h:00
6 tuần: Miễn nhiệm 8 Phó Tổng giám đốc, TGĐ các công ty chứng khoán
Chỉ tính riêng thông báo trên Sở GDCK TP.HCM, từ đầu tháng 10 tới nay có 8 Phó Tổng giám đốc, Tổng giám đốc, Giám đốc Chi nhánh của 8 CTCK bị nhiễm nhiệm/thay đổi.
[if gte mso 10]>Theo đó, bà Bùi Lan Anh  là phó tổng của CTCP Chứng khoán Tràng An (TAS) bị miễn nhiệm chức vụ và chấm dứt Hợp đồng Lao động kể từ ngày 7/11/2011.Cùng ngày, CTCPCK Quốc tế Việt nam (VISecurites) cũng thông báo việc phê duyệt đơn từ nhiệm và miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc VISecurites của bà Cao Thị Hồng.

Ông Nguyễn Ngọc Tươi thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc CTCP chứng khoán Phương Đông (ORS) kể từ ngày 30/9/2011, nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Vũ Quốc Khánh bị miễn nhiệm, thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc CTCPCK Phố Wall kể từ ngày 11/10/2011.

Ông Nguyễn Hữu Long thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, CTCPCK An Thành kể từ ngày 13/10/2011.

Ông Phạm Đức Thắng, bị miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc CTCPCK Kenanga VN kể từ ngày 17/10/2011.

Bà Hà Thị Thanh Châu bị miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc CTCPCK Maritime Bank kể từ ngày 15/10/2011.

Ông Ngô Đức Trung thôi giữ nhiệm vụ Giám đốc Chi nhánh CTCPCK Dầu khí tại Thanh Hóa kể từ ngày 25/10/2011.

Việc lãnh đạo các công ty chứng khoán bị nghỉ việc, hoặc nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân diễn ra khá thường xuyên. Có người muốn chuyển sang ngạch khác kinh doanh, nghỉ vì việc riêng nhưng cũng không ít trường hợp nghỉ việc để “rũ bỏ trách nhiệm”, bỏ lại đằng sau những khoản nợ xấu khổng lồ và danh mục chứng khoán tự doanh dài dằng dặc mà quý nào cũng phải trích lập dự phòng.

Tại các CTCK có cổ đông lớn là các tổ chức hoặc các ngân hàng, áp lực đối với các lãnh đạo là rất lớn. Khi thanh khoản của thị trường liên tục sụt giảm, các chỉ số liên tục phá đáy, áp lực có lãi trở thành gánh nặng đặt lên vai những người đứng đầu. Và nếu công ty lỗ triền miên, HĐQT sẽ yêu cầu thay “tướng”.

Vẫn biết người cũ đi sẽ có người mới thay thế. Nhưng cả người mới đến cũng cần phải nỗ lực rất lớn để chống chọi với tình hình thị trường như hiện nay. Câu hỏi vẫn là “Bao giờ thì chứng khoán sẽ tăng?”.

Phương MaiTheo TTVNSố lượt xem: 163
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website