Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 23/2

Thứ 3 22/02/2011 21h:01
Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 23/2
Các mốc hỗ trợ đã đứng vững và lượng cung giá rẻ đang được hấp thụ. Chúng tôi cho rằng ngày mai hai sàn sẽ tăng điểm trở lại, thậm chí khả năng tăng nóng là có thể xảy ra.

TTCK Việt Nam: Cầu giá rẻ hấp thụ tốt lượng cungThị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục điều chỉnh giảm điểm trên cả hai sàn giao dịch ngày hôm nay. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua khi sức cầu giá rẻ bắt dầu hấp thụ lượng cung khá tốt.Khối ngoại hôm nay bán ròng trên cả HOSE, HNX. Lượng mua ròng tập trung vào các mã như STB, FPT, PPC, VSH, HAG, SCR, PVS, SD9…và lượng bán ròng tập trung vào các mã như SSI, REE, ITA, DPM, LCG, KLS, VND, BVS…Phiên hôm nay là phiên bán ròng mạnh nhất của khối ngoại trong vòng 1 năm qua. Chúng tôi quan sát thấy họ bán rất mạnh vào các cổ phiếu mà họ đã mua ở mức giá cao trong thời gian trước. Có vẻ đây là động thái cắt lỗ của khối ngoại hoặc cũng có thể là do thị trường chứng khoán thế giới đang bước vào chu kỳ điều chỉnh giảm điểm nên có thể là nguyên nhân khiến khối ngoại tăng bán trong thời gian vừa qua. Tất nhiên đây chỉ là những phỏng đoán của chúng tôi nhưng dù thế nào thì việc khối ngoại bán ròng cũng đã gấy áp lực cung lớn tới nhóm cổ phiếu Bluehchips.Giá vàng trong nước xuống thấp hơn mốc 38 triệu đồng/1 lượng, tỷ giá đô la trên thị trường tự do giảm ngày thứ 2 liên tiếp.Giá xăng vẫn chưa được điều chỉnh chính thức trong khi đó giá dầu đã tăng mạnh trong hai ngày nay do những lo ngại về bất ổn chính trị tại Trung Đông. Không có thông tin vĩ mô mới nào được công bố trong ngày hôm nay và đà giảm điểm của thị trường vẫn do yếu tố tâm lý hoảng loạn của nhà đầu tư trước những thông tin tiêu cực xuất hiện liên tiếp trong thời gian vừa qua.Điểm đáng mừng là thị trường đã ngừng giảm điểm khi tiến về vùng hỗ trợ của mình và đặc biệt cuối phiên giao dịch, HNX đã phục hồi tăng điểm trở lại từ mức thấp trong ngày. Các mốc hỗ trợ đã đứng vững và lượng cung giá rẻ đang được hấp thụ, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm ngày hôm qua là chỉ số HNX-Index sẽ phục hồi tại ngưỡng hỗ trợ 95 điểm và VN-Index phục hồi tại ngưỡng hỗ trợ 470 điểm. Ngày mại, cũng là ngày 23/02/2011 và là ngày chúng tôi xác định rằng chỉ số HNX-Index có khả năng tạo đáy và thoát khỏi xu hướng đi ngang trong thời gian vừa qua. Do vậy, kỳ vọng của chúng tôi là chỉ số HNX-Index tăng điểm với sự trở lại của dòng tiền đầu cơ.Với một số tín hiệu tích cực vào ngày hôm nay và dựa vào các yếu tố kỹ thuật, chúng tôi cho rằng ngày mai hai sàn sẽ tăng điểm trở lại, thậm chí khả năng tăng nóng là có thể xảy ra.

Đồ thị chỉ số VN-IndexĐồ thị chỉ số HNX-Index

Giá vàng: Mốc hỗ trợ bây giờ là 1.380$Giá vàng sau khi chạm mốc kháng cự 1.410$ đã điều chỉnh giảm điểm trở lại. Hiện giá vàng đang tiến tới gần vùng giá kháng cự của mẫu hình  Triple Top do vậy, chúng tôi không đưa ra các khuyến nghị mua hay bán vào ở thời điểm hiện tại dù rằng giá vàng đang thiết lập mô hình tăng giá khá mạnh trong thời gian vừa qua. Mốc hỗ trợ bây giờ là mốc 1.380$ tương ứng với kênh tăng giá trên đồ thị.Đồ thị chỉ số giá vàng
Lưu ý của TTOTC: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.
T.A Team
Số lượt xem: 495
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website