Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/11

Thứ 3 15/11/2011 18h:42
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/11
Tăng điểm trong ngắn hạn chỉ mang tính chất tạm thời, việc giải ngân trong tình huống hiện tại đối mặt với rủi ro lớn và lợi nhuận kỳ vọng thấp.
[if gte mso 10]>

Chứng khoán SHS: Thanh khoản là yếu tố hạn chế khả năng tăng điểmRủi ro thanh khoản và nợ xấu của hệ thống Ngân hàng còn hiện hữu khiến nhà đầu tư chưa phản ứng tích cực trước động thái loại trừ một số khoản vay ra khỏi danh mục tín dụng phi sản xuất của Ngân hàng Nhà nước. Khả năng tiếp cận dòng tín dụng hạn chế do lãi suất cao và dư địa tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống không nhiều cũng khiến dòng tiền ra nền kinh tế khó có sự cải thiện đột biến. Tâm lý thận trọng trước rủi ro vĩ mô khiến nhà đầu tư tiếp tục đẩy mạnh bán ra nhóm cổ phiếu Bất động sản.Theo Phân tích kỹ thuật, chỉ số HNX-Index đã có phản ứng khi tiến đến vùng hỗ trợ 62-63 điểm, tương đương với đường biên dưới của kênh giảm giá ngắn hạn thiết lập từ giữa tháng 9. Chỉ số VN-Index tiếp tục xu hướng giảm dần xuống vùng hỗ trợ khoảng 380 điểm. Với phiên giảm điểm hôm nay, VN-Index đã ghi nhận 7 phiên giảm điển liên tiếp và cắt ra ngoài dải Bollinger Bands. Có thể kỳ vọng sự phục hồi kỹ thuật của chỉ số Index tại vùng hỗ trợ.

Chứng khoán ACB-ACBS: Không nên “lướt sóng”Về mặt phân tích kỹ thuật, một số chỉ báo kỹ thuật cho thấy khả năng hồi phục của VN-Index và HNX-Index. Nếu đúng, hai chỉ số sẽ hồi phục về vùng kháng cự 400 và 65 tương ứng. Tuy nhiên, các phiên tăng nhiều khả năng chỉ mang tính chất điều chỉnh. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài thị trường. Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn có thể bắt đầu cân nhắc mua vào các mã có yếu tố cơ bản tốt.Chứng khoán VNDirect-VNDS: Tiền mặt vẫn là vuaHNXINDEX có phiên bật lại sau khi phá vỡ đường chặn chéo kéo dài từ hai đáy 5 và tháng 8 nhưng khối lượng khớp lệnh vẫn ở mức thấp. Phiên xanh điểm hôm nay chỉ làm cho đà giảm của HNXINDEX tạm thời không quá nhanh. Chỉ một số mã chủ chốt tăng điểm trong khi toàn thị trường chưa tìm được sự đồng thuận.Các mã bluechip trên HOSE vẫn giảm mạnh cho thấy thị trường vẫn đang xu thế chính là giảm điểm. Phiên tăng điểm trên HNX hôm nay không đủ để xác nhận việc đảo chiều xu hướng, chúng tôi cho rằng đây chỉ đơn thuần là phiên điều chỉnh kỹ thuật.Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên giữ tiền mặt. Tăng điểm trong ngắn hạn chỉ mang tính chất tạm thời, việc giải ngân trong tình huống hiện tại đối mặt với rủi ro lớn và lợi nhuận kỳ vọng thấp.Chứng khoán Dầu khí- PSI: HNX-Index có kháng cự gần nhất tại ngưỡng 66 điểmSàn Hà Nội có sự phục hồi nhẹ khi chỉ số HNX-Index tăng gần 1% lên mức 63,06 điểm. VN-Index tiếp tục giảm 0,98% nhưng chủ yếu do ảnh hưởng bởi mức sụt giảm ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VPL, VNM... Điểm đáng chú ý là thanh khoản thị trường sụt giảm trở lại với giao dịch toàn thị trường giảm gần 20% so với phiên trước đó. Áp lực bán giá thấp trên các mã cổ phiếu ngành bất động sản vẫn còn khá lớn khiến giá một số bluechips thuộc nhóm ngành này tiếp tục giảm mạnh.Thanh khoản giảm trong một phiên phục hồi nhẹ là dấu hiệu cho thấy tâm lý thận trọng vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Các tín hiệu kỹ thuật cũng chưa có sự chuyển biến tích cực và cơ sở cho một đợt sóng phục hồi đáng kể vẫn còn chưa xuất hiện. Nếu đây chỉ là một sự phục hồi ngắn hạn thì rủi ro giảm giá sau T + 4 là khá lớn. Do vậy, nhà đầu tư vẫn chưa nên tham gia vào thị trường. VN-Index sẽ gặp kháng cự tại 400 điểm, và HNX-Index có kháng cự gần nhất tại ngưỡng 66 điểm.Hải AnTheo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 574
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website