Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chưa xem xét trách nhiệm của kiểm toán vụ DVD

Thứ 6 18/11/2011 09h:14
Chưa xem xét trách nhiệm của kiểm toán vụ DVD
Việc kiểm tra hồ sơ kiểm toán DVD tại các CTKT A&C và E&Y chưa có kết quả bởi hai bên chưa thống nhất được biên bản làm việc.


Đợt kiểm tra chất lượng thường kỳ các công ty kiểm toán (CTKT) năm 2011 đã có kết quả sơ bộ, song việc xem xét chuyên biệt hồ sơ kiểm toán CTCP Dược phẩm Viễn Đông (DVD) để có thể nhìn nhận về trách nhiệm của kiểm toán trong vụ lừa đảo DVD đã không được thực hiện.


Ông Bùi Văn Mai, Tổng thư ký Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) cho biết, việc kiểm tra hồ sơ kiểm toán DVD tại các CTKT A&C và E&Y chưa có kết quả bởi hai bên chưa thống nhất được biên bản làm việc. Ông Mai cho rằng, đây không phải là cuộc kiểm tra để có thể đưa ra trách nhiệm của kiểm toán trong vụ việc này mà chỉ là cuộc kiểm tra chất lượng thường kỳ năm 2011 của VACPA. Để có thể đưa ra kết luận về trách nhiệm của kiểm toán viên thì cần một cuộc kiểm tra chuyên biệt có cơ quan quản lý vào cuộc.Trong khi đó, trao đổi với ĐTCK, ông Đặng Thái Hùng, Vụ trưởng Vụ Chế độ kế toán và kiểm toán, Bộ Tài chính, cho biết, trong đợt kiểm tra chất lượng thường kỳ các công ty kiểm toán năm 2011, vụ việc này sẽ được đưa ra xem xét. Kết luận về việc có hay không trách nhiệm liên đới của CTKT trong vụ lừa đảo của DVD sẽ phụ thuộc vào kết quả đợt kiểm tra. Bộ Tài chính, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý các CTKT, sẽ đưa ra kết luận cuối cùng.Liên quan đến vụ DVD, nhiều NĐT cho rằng, hai CTKT cho DVD gồm A&C và E&Y phải có trách nhiệm liên đới vì NĐT đã tin tưởng vao những con số kinh doanh ấn tượng ở công ty này qua xác nhận của đơn vị kiểm toán. Sau vụ lừa đảo của DVD, UBCK đã yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra hồ sơ kiểm toán DVD tại các CTKT với thành phần bao gồm Vụ Chế độ kế toán và kiểm toán (Bộ Tài chính), VACPA.

Theo P.LanĐTCK


Số lượt xem: 148
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website