Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PVFI khởi kiện chứng khoán phố Wall về khoản tiền gần 100 tỷ đồng

Thứ 4 23/11/2011 10h:38
PVFI khởi kiện chứng khoán phố Wall về khoản tiền gần 100 tỷ đồng
PVFI yêu cầu WSS phải hoàn trả toàn bộ số tiền nợ gốc còn lại, cũng như nợ lãi và nợ quá hạn lên tới gần 100 tỷ đồng.


CTCP Đầu tư tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam - PVFI cho biết, ngày 15/10, PVFI đã có đơn khởi kiện CTCP Chứng khoán phố Wall (WSS) gửi tòa án nhân dân TP Hà Nội.


Ngày 11/11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định thụ lý đơn kiện của PVFI và có công văn triệu tập các bên liên quan.Trong nội dung khởi kiện, PVFI cho biết từ giữa tháng 5/2009, PVFI và WSS ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác hợp tác để cung cấp dịch vụ đầu tư chứng khoán niêm yết cho nhà đầu tư. Phương pháp hợp tác của PVFI là đầu tư cho khách hàng mua chứng khoán trên cơ sở hồ sơ do WSS đề nghị, để được hưởng lợi nhuận cố định mà không phải chia sẻ rủi ro. Tuy nhiên, theo PVFI, trong quá trình thực hiện, WSS không thực hiện nghiêm túc các cam kết theo nội dung hợp tác (bao gồm quá trình cung cấp thông tin, giao kết hợp đồng với khách hàng, bán thanh lý tài khoản của khách hàng và trả tiền cho PVFI khi đến hạn), dẫn đến việc PVFI không thu hồi được hết số tiền đã giải ngân thông qua WSS. Chính vì vậy, thông qua Tòa án nhân dân TP.Hà Nội, PVFI yêu cầu WSS phải hoàn trả toàn bộ số tiền nợ gốc còn lại, cũng như nợ lãi và nợ quá hạn, tổng số tiền lên tới gần 100 tỷ đồng.Xung quanh mối quan hệ tài chính giữa PVFI và WSS, trả lời Đầu tư chứng khoán ngày 12/8, ông Phạm Đức Long, Phó tổng giám đốc WSS cho rằng WSS hoàn toàn không có nghĩa vụ tài chính liên quan đến vấn đề này, bởi công ty chỉ đóng vai trò trung gian trong việc hợp tác giữa PVFI và nhà đầu tư. Ông Long cũng cho biết, WSS đã thực hiện phong tỏa và chuyển khoản chứng khoán của khách hàng sang tài khoản của PVFI nên phải chờ khi thanh lý tài khoản mới xác định được mức độ thu hồi.


Theo tìm hiểu của ĐTCK, trong thời gian vừa qua, nhiều CTCK phải đối mặt với khó khăn chồng chất, với nguyên nhân chính từ việc quản lý rủi ro yếu kém khi triển khai các hợp đồng hỗ trợ khách hàng. Trên thực tế, kể cả khi đơn kiện đã được thụ lý bởi cơ quan pháp luật thì việc thu hồi khoản vay tiền đã cho vay cũng rất khó khăn với các nguyên đơn.   Theo Thiên Hương ĐTCK
Số lượt xem: 165
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website