Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Thời sống nhờ lãi ngân hàng

Thứ 6 25/11/2011 16h:24
Thời sống nhờ lãi ngân hàng
Việc đem tiền gởi ngân hàng lấy lãi, bảo toàn đồng vốn ngày càng phổ biến. Thậm chí, không ít ngân hàng cũng lãi nhờ gửi tiền nhau.


Sự khó khăn trong tìm kiếm đồng lãi, cũng như áp lực lợi nhuận trước cổ đông đã khiến không ít công ty chứng khoán, ngân hàng dần cẩn trọng trong đầu tư, và lo cho bản thân mình trước. Vì vậy, việc đem tiền gởi ngân hàng lấy lãi, bảo toàn đồng vốn ngày càng phổ biến. Thậm chí, không ít ngân hàng cũng lãi nhờ gửi tiền nhau.Công ty chứng khoán Thăng Long (TLS), dù đang nhấp nhổm trước khoản nợ xấu 253 tỉ đồng (tính đến tháng 10) nhưng trong lòng thì yên tâm, bởi đã được “mẹ” là ngân hàng Quân đội, hứa sẽ giải cứu. Trong báo cáo tài chính sáu tháng đầu năm, lợi nhuận riêng ngân hàng Quân đội đạt 2.161 tỉ đồng nhưng lợi nhuận hợp nhất chỉ còn một nửa (1.088 tỉ đồng), do phải trích lập dự phòng nợ xấu của Thăng Long.Tính đến quý 3, đã có hơn 80 trên 100 công ty chứng khoán báo lỗ.Trong những công ty báo lãi, đa phần khoản lãi cũng không đến từ hoạt động chính, mà từ hoà nhập dự phòng hoặc doanh thu khác bao gồm cho vay, góp vốn đầu tư, nhưng chủ yếu vẫn là gởi ngân hàng lấy lãi. Công ty Chứng khoán TP.HCM (HCM), lợi nhuận trước thuế chín tháng đạt 177,8 tỉ đồng. Đóng góp lớn nhất là hoạt động kinh doanh nguồn vốn, với 222,4 tỉ đồng, trong đó gồm 116 tỉ đồng lãi tiền gửi và 105 tỉ đồng thu từ hoạt động cho vay ký quỹ. Trong khi đó, thu nhập từ hoạt động môi giới ở công ty này giảm 41% so cùng kỳ.Công ty chứng khoán ngân hàng Đầu tư và phát triển (BSC), chín tháng đầu năm, đã có khoản tiền gửi ngân hàng hơn 1.200 tỉ đồng kỳ hạn dưới ba tháng, trong khi đầu năm nay con số này là 195 triệu đồng. Quý 3, SSI đạt được lợi nhuận sau thuế 84 tỉ đồng, nhưng hoạt động kinh doanh nguồn vốn đóng góp cho thu nhập trước thuế chiếm hết 69,9 tỉ đồng. Trong quý 3, chứng khoán Kim Long đã hoà nhập dự phòng gần 50 tỉ đồng. Và trong 296,6 tỉ đồng doanh thu chín tháng của Kim Long thì có đến 270 tỉ đồng là doanh thu khác.Ở lĩnh vực ngân hàng, những ngân hàng có tiền trong két trở thành những chủ nợ của ngân hàng khác đang thiếu thanh khoản, khi hoạt động mạnh trên thị trường liên ngân hàng, thực hiện cho ngân hàng khác vay với lãi suất cao kiếm lợi...Theo Vĩnh Bình


Sài gòn tiếp thị


Số lượt xem: 861
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website