Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/2

Thứ 4 23/02/2011 19h:15
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/2
Vn-Index có thể tiếp tục tăng điểm vào ngày 24/2, đồng thời khả năng xảy ra "bull-trap" khá cao.

Chứng khoán Phố Wall (WSS): Sau hai phiên giảm điểm mạnh với tâm lý xả bán thoát hàng đã tạm lắng xuống, phiên phục hồi kỹ thuật cũng là điều được dự đoán. Thống kê cũng cho thấy lực bán đã giảm đáng kể trong phiên vừa qua. Tuy nhiên, lượng hàng chờ cắt lỗ ở mức giá tốt hơn vẫn có thể tiếp tục xả ra khi giá tăng dần và sẽ mạnh hơn nếu dấu hiệu cầu yếu và thị trường kém.


Điểm tích cực là một số cổ phiếu BCs như CTG, DPM, VCB tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của khối ngoại. Nhưng phiên tăng điểm hôm nay cũng cần được nhìn nhận thận trọng khi khối lượng giảm đi kèm với sức cầu yếu. Thống kê cho thấy tổng cầu cũng nhu trung bình mua giảm, cho thấy cầu bắt đáy còn thận trọng và yếu.


Bên cạnh đó, về mặt thông tin, lãi suất kỳ hạn 7 ngày trên OMO cũng đã tăng lên 12% sau động thái tăng lãi suất tái cấp vốn lên 12%. Đây là thông điệp thắt chặt tiền tệ tiếp theo của Ngân hàng Nhà nước.


VN-Index hiện vẫn giữ được mốc 470 điểm. Sự hồi phục cuối phiên 23/2 có thể được kỳ vọng nối tiếp vào đầu phiên ngày 24/02. Nhà đầu tư cần quan sát động thái của bên mua và bên bán. Nếu lực cung tăng lên trong khi lực cầu vẫn không cải thiện, thì dấu hiệu hồi phục bền vững là yếu.


Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Cung đã giảm bớt phần nào trong phiên giao dịch sau liên tiếp các phiên giảm điểm mạnh khiến lực cầu gia tăng trở lại giúp chỉ số hồi phục vào cuối phiên. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 36,9 triệu đơn vị, giảm 29,22% so với phiên giao dịch ngày 22/2.


Cây nến ngày hôm 23/2 là nến Bullish Tweezer Bottom, bóng nến trên khá dài và cần có sự xác nhận của cây nến tiếp theo. Chỉ báo Stochastic Oscillator hồi nhẹ trở lại khi đi vào vùng bán quá, tuy nhiên khoảng trống Gap tạo ra vào hai phiên giao dịch ngày 21 và 22/2 sẽ là ngưỡng càn đầu tiên cho chỉ số.


Như vậy phiên đảo chiều được kỳ vọng đã diễn ra, xét về kỹ thuật khối lượng giao dịch cần có sự cải thiện hơn nữa trong phiên tăng điểm nếu không đà hồi phục hiện tại sẽ khó kéo dài. SSI cho rằng khả năng bên bán có thể sẽ gia tăng hơn ở các mức giá cao vào phiên ngày mai 24/2. Các nhà đầu tư vẫn còn tỷ trọng cao cổ phiếu có thể tận dụng các phiên hồi phục để giảm tỷ trọng về mức an toàn.      


Chứng khoán VNDirect: Sự tăng điểm ngày 23/2 chưa thể là dấu hiệu tích cực cho thị trường. Thứ nhất, thị trường sau những phiên giảm mạnh đã tạo ra một khoảng trống rất lớn cho đồ thị VNINDEX, mức tăng nhẹ 0.65 điểm chưa đủ để khẳng định xu hướng đảo chiều. Thứ hai, thanh khoản thị trường giảm mạnh chứng tỏ niềm tin thị trường hồi phục chưa đủ mạnh.


Ở mức điểm 470.67, thị trường tiếp tục một phiên nữa nằm dưới MA 200 ngày và vượt xuống dưới Bollinger band, khả năng xanh tiếp một phiên ngày 24/2 là hoàn toàn có thể. Tuy vậy, VNDirect vẫn bảo lưu nhận định phiên tăng điểm này chỉ là điều chỉnh cho một xu hướng giảm, khả năng xảy ra bulltrap rất cao.


Về phần HNX, sau chuỗi 9 cây nến đen liên tiếp 2 hôm nay đồ thị HNXINDEX đều xuất hiện cây nến trắng. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tăng trong những phiên giảm và giảm trong phiên tăng cho thấy lực lượng bán ra đang thắng thế và thị trường có thể sẽ sớm quay lại xu hướng giảm điểm vào cuối phiên ngày 24/2 hoặc phiên thứ 6.


Chứng khoán Vietinbank (CTS): CPI tháng 2 tăng 2.09% so với tháng 1 (12.31% so với cùng kỳ). Mức tăng này cao hơn mức CPI công bố trước đó của Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Nguyên nhân tăng CPI đến từ “tổng cầu” do đó tiền tệ sẽ vẫn tiếp tục bị thắt chặt. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng nhẹ. Thiếu vắng lực cầu từ khối ngoại sẽ tác động nhiều đến cổ phiếu vốn hóa lớn và ảnh hưởng nhiều tới chỉ số VnIndex như BVH, VIC, MSN,... thị trường xuất hiện: “đỏ vỏ, xanh lòng”.


Về mặt kỹ thuật, các mô hình kỹ thuật của CTS cho thấy, thị trường có phiên tăng điểm với khối lượng giao dịch thấp hơn phiên trước, lực tăng chủ yếu đến từ tiết cung do đó đây chưa phải là một dấu hiệu tốt về khả năng đảo chiều xu hướng.


Chỉ số có thể tăng điểm tiếp 1,2 phiên tuy nhiên sẽ sớm đạt tới điểm cân bằng và giảm trở lại kiểm tra ngưỡng hỗ trợ một lần nữa. CTS tiếp tục duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể “mua đỏ, bán xanh” nhằm lướt sóng T+ các cổ phiếu có sẵn trong tài khoản và thận trọng với giải ngân mới.   Quốc Thắng Theo Bản tin các CTCK
Số lượt xem: 514
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website