Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính nhất thiết phải vực dậy TTCK Việt Nam

Thứ 6 02/12/2011 09h:46
Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính nhất thiết phải vực dậy TTCK Việt Nam
Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài chính xây dựng định hướng phát triển TTCK 10 năm tới với yêu cầu nhất thiết phải gắn quá trình tái cơ cấu với xây dựng và vực dậy TTCK Việt Nam.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) }


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh phát biểu tại lễ kỷ niệm 5 năm hoạt động của Trung tâm Lưu ký chứng khoán ngày 29/11/2011 đã chia sẻ rằng, không phải Chính phủ chỉ dành sự quan tâm phát triển TTCK lúc mới thành lập, mà thực tế, Chính phủ luôn kiên định xây dựng TTCK Việt Nam an toàn, lành mạnh, trở thành kênh huy động vốn, kênh dẫn vốn trong nền kinh tế.


Cũng theo Phó Thủ tướng, hiện nay, bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế có những diễn biến phức tạp, khó lường, đã tạo nên những áp lực cho TTCK. Tuy nhiên, Chính phủ đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để thực hiện các mục tiêu lớn như kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và chỉ đạo các bộ, ngành triển khai nhiều giải pháp vực dậy nền kinh tế, trong đó có TTCK.Trong mục tiêu chung tái cơ cấu nền kinh tế, thì tái cơ cấu hệ thống tài chính và ngân hàng là hai nhiệm vụ khó khăn nhất. Theo Phó Thủ tướng, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài chính xây dựng các đề án tái cấu trúc ngành, xây dựng định hướng phát triển TTCK 10 năm tới với yêu cầu nhất thiết phải gắn quá trình tái cơ cấu với xây dựng và vực dậy TTCK Việt Nam. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Tài chính, UBCK tiếp tục củng cố công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát TTCK để đảm bảo TTCK hoạt động lành mạnh, an toàn.Những chỉ đạo từ Chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu vĩ mô và vực dậy TTCK sẽ cần thời gian để thực hiện. Song, với vai trò, sự kiên định xây dựng TTCK và niềm tin TTCK sẽ phát triển từ lãnh đạo Chính phủ đã khích lệ gần 500 lãnh đạo DN tham gia buổi lễ này.Trao đổi với ĐTCK bên lề buổi lễ, lãnh đạo nhiều DN chia sẻ rằng, trong bối cảnh TTCK và các DN gặp quá nhiều khó khăn, công chúng đầu tư rời bỏ thị trường, thì quyết tâm phát triển TTCK như Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đã khiến niềm tin bắt đầu được nhen nhóm lại.Niềm tin này đang rất cần được tiếp tục nhân lên, để lan tỏa đến cả xã hội bằng việc các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Tài chính, sớm triển khai các chỉ đạo của Chính phủ thành những giải pháp thiết thực, vì DN, vì nhà đầu tư và vì thị trường.Bước vào tháng cuối cùng của năm 2011, hàng loạt sự kiện lớn đang và sẽ diễn ra trong lòng thị trường. Hội nghị Tổng giám đốc các Sở GDCK ASEAN lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam sẽ không chỉ giúp Việt Nam tiếp tục đàm phán việc kết nối và liên thông TTCK Việt Nam với khu vực, mà còn là cơ hội để tìm kiếm sự quan tâm nhiều hơn từ các dòng vốn nước ngoài.Tháng 12, hàng loạt cam kết của Việt Nam về mở cửa thị trường dịch vụ tài chính sẽ đi đến bước hướng dẫn chi tiết cuối cùng để bắt đầu có hiệu lực vào năm 2012.Tháng 12, chứng chỉ lưu ký toàn cầu - một hình thái hỗ trợ DN huy động vốn - sẽ được triển khai thí điểm, dự kiến sẽ đưa vào áp dụng chung trên thị trường từ quý I năm tới.Tháng 12, Đề án quản lý vốn đầu tư gián tiếp dự kiến sẽ được trình Chính phủ và một chuyển động quan trọng hơn, Nghị định hướng dẫn Luật Chứng khoán dự kiến sẽ ra mắt vào tháng cuối cùng này.…Trước sự thua lỗ quá lớn do giá cổ phiếu suy giảm mạnh, có thể nhiều nhà đầu tư đã không còn quan tâm và không nhận thức đúng những chuyển động căn bản trong ngành. Tuy nhiên, bên cạnh những quyết tâm chính trị nêu trên, thực trạng TTCK rơi xuống ngưỡng 380 điểm đã khiến một số CTCK bắt đầu có chung một nhận định: đáy chứng khoán đang ở rất gần và đây là cơ hội tốt để đầu tư.
Theo Phạm OanhĐTCK


Số lượt xem: 141
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website