Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Ông Vũ Bằng: Có thể đình chỉ tư cách thành viên các CTCK có vấn đề

Thứ 7 03/12/2011 10h:29
Ông Vũ Bằng: Có thể đình chỉ tư cách thành viên các CTCK có vấn đề
Nếu cần UBCK sẽ công bố đình chỉ CTCK nhưng trong 15 ngày mới hiệu lực để khách hàng có thời gian chuyển đi. Đó là cách làm tạm thời trước mắt.


“Sở giao dịch chứng khoán cũng đã đưa ra vài trường hợp nên đình chỉ và chúng tôi đang bàn thêm”, ông Vũ Bằng nói.Các sở giao dịch chứng khoán có thể đình chỉ tư cách thành viên của các công ty chứng khoán (CTCK) có vấn đề, như không gửi báo cáo, có vấn đề về tài chính, vi phạm trong quá trình thực hiện giao dịch và thanh toán.Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) Vũ Bằng đã nói với TBKTSG Online như vậy.“Sở giao dịch chứng khoán cũng đã đưa ra vài trường hợp nên đình chỉ và chúng tôi đang bàn thêm”, ông Vũ Bằng nói. "Nếu đình chỉ ngay tư cách thành viên các công ty này khách hàng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, nếu cần chúng tôi sẽ công bố đình chỉ CTCK nhưng trong 15 ngày mới hiệu lực để khách hàng có thời gian chuyển đi. Đó là cách làm tạm thời trước mắt".Trước câu hỏi về thực trạng sức khỏe các CTCK, ông Vũ Bằng nói rằng vì quyền lợi của khách hàng nên cơ quan quản lý chưa thể công bố các CTCK đang trong qúa trình xử lý khó khăn. Khách hàng của các CTCK nên theo dõi kỹ các tín hiệu thông tin từ chính các CTCK, qua thị trường, Trung tâm lưu ký, Sở giao dịch chứng khoán và cơ quan quản lý.Tổng thua lỗ trong 9 tháng vừa rồi của các CTCK lên tới hơn 2.000 tỉ đồng. “Về nguyên tắc, chuyện thua lỗ là việc riêng của các CTCK nhưng quyền lợi của khách hàng thì công ty phải chịu trách nhiệm”, theo ông Vũ Bằng.UBCK đã xây dựng Đề án tái cấu trúc các CTCK, đã trình Bộ Tài chính và Bộ đã trình Thủ tướng Chính phủ. Theo Đề án này, CTCK nào có vấn đề tài chính thực sự khó khăn thì sẽ bị rút hoạt động môi giới để bảo vệ khách hàng. Khung pháp lý hiện nay trong việc rút môi giới chưa có. Vì thế, trước mắt SSC yêu cầu Trung tâm Lưu ký có tín hiệu cảnh cáo cho nhà đầu tư biết.Theo Hồng PhúcTBKTSGSố lượt xem: 466
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website