Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Những cổ phiếu làm điên đảo thị trường

Thứ 2 05/12/2011 08h:53
Những cổ phiếu làm điên đảo thị trường
Giá dưới 2.000 đồng/cp, một số cổ phiếu tăng trên 50% trong một tuần đang gây sự chú ý của nhiều NĐT. Tuy nhiên các cổ phiếu này rất rủi ro bởi các công ty làm ăn thua lỗ.


Mặc dù thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây liên tục trượt giảm dài, nhưng hiện kênh đầu tư này lại có khá nhiều cổ phiếu làm điên đảo các nhà đầu tư do sức hút giá quá thấp.


Nếu những người quan tâm và theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên có thể nhận thấy rằng, trong một, hai tuần trở lại đây kênh đầu tư này liên tục dậy sóng với những cổ phiếu có giá thấp dưới mệnh giá, khi các nhà đầu tư đua nhau gom vào những mã cổ phiếu này.Đây là một điều nghe có vẻ khá bất ngờ, nguyên nhân do lâu nay các nhà đầu tư thường nghiêng về việc chọn lựa những cổ phiếu có tiềm lực phát triển và công ty làm ăn tốt, nhưng giờ đây lại chuyển sang đầu tư vào các cổ phiếu dường như đứng trên bờ “phá sản”.Tìm hiểu nguyên nhân từ điều bất thường này qua các nhà đầu tư chứng khoán thì được biết, việc lựa chọn những cổ phiếu này là một giải pháp tạm thời giúp họ tìm kiếm lợi nhuận, bù đắp vào những khoản tiền đã bị tiêu tan sau một thời gian dài đi xuống sâu.Là một cổ phiếu chưa đến 2 nghìn đồng, nhưng cổ phiếu BAS của Công ty cổ phần Basa trong thời gian gần đây lại được khá nhiều người quan tâm và luôn có mức thanh khoản tốt.Trong vòng 2 tuần trở lại đây, cổ phiếu này đã tăng giá từ mức 1.200 đồng/cổ phiếu, đến nay mã này đã lên đến 1.900 đồng/cổ phiếu. Như vậy, chỉ trong một thời gian khá ngắn, cổ phiếu này đã tăng thêm đến hơn 50%. Một mức lợi nhuận khá hấp dẫn.Cũng là một cổ phiếu có mệnh giá khá thấp, chỉ hơn 3 nghìn đồng, cổ phiếu CYC của Công ty cổ phần gạch men Chang Yih cũng có mức tăng khá ấn tượng, khi trong vòng một tháng cổ phiếu này đã tăng thêm hơn 30%, từ mức 2.400 đồng lên 3.200 đồng.Với mệnh giá hiện tại chỉ 1.100 đồng/cổ phiếu, nhưng cổ phiếu VKP của Công ty cổ phần Nhựa Tân Hóa trong một tuần vừa qua lại “làm mưa làm gió” trên sàn chứng khoán, khiên liên tục tăng trần, với lượng nhà đầu tư quan tâm lớn.Cụ thể, chỉ trong vòng một tuần, cổ phiếu này đã đem lại cho các nhà đầu tư tham gia mua vào một mức lợi nhuận ấn tượng với mức tăng thêm đến hơn 80%, từ mức 600 đồng/cổ phiếu lên 1.100 đồng/cổ phiếu.Qua những điển hình trên có thể nhận thấy một sức hút rất lớn từ các cổ phiếu có giá cực thấp, mặc dù có mệnh giá không đáng là bao nhưng vẫn có thể làm thị trường chứng khoán “điên đảo” vì chính sự hấp dẫn của mình.Theo Yến Nhi


Vnmedia


Số lượt xem: 100
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website