Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Kết nối các Sở GDCK ASEAN bắt đầu từ tháng 6/2012

Thứ 2 05/12/2011 11h:48
Kết nối các Sở GDCK ASEAN bắt đầu từ tháng 6/2012
Kết nối các SGDCK ASEAN (ASEAN Link) vào tháng 6/2012 với sự tham gia ban đầu của 2 Sở GDCK Singapore và Malaysia.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) }

Tổng giám đốc của các Sở GDCK ASEAN gồm Sở GDCK Bursa Malaysia, Sở GDCK Indonesia (IDX), Sở GDCK Philipinnes (PSE), Sở GDCK Thái Lan (SET), Sở GDCK Singapore (SGX), Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TP. HCM (HOSE) vừa kết thúc phiên họp tổng thể tại Hà Nội.Nội dung quan trọng nhất được thông qua là thống nhất khai trương kết nối các SGDCK ASEAN (ASEAN Link) vào tháng 6/2012 với sự tham gia ban đầu của 2 Sở GDCK Singapore và Malaysia; Sở GDCK Thái Lan sẽ tham gia vào tháng 8/2012, Phillipinnes sẽ tham gia sau đó, còn lịch trình tham gia của Sở Indonesia, HOSE, HNX sẽ được công bố sau khi có sự đồng ý của cơ quan chức năng.Bên cạnh đó, Tổng giám đốc các Sở GDCK cũng thống nhất việc tiếp tục chương trình quảng bá thị trường vốn ASEAN thông qua việc duy trì website và các kế hoạch cụ thể để xây dựng chỉ số ASEAN, các chương trình quảng bá ASEAN như một điểm đến để phổ biến cho cộng đồng đầu tư và doanh nghiệp trong khối ASEAN cũng như thế giới. Các sở sẽ nỗ lực xử lý những vấn đề kỹ thuật cuối cùng để có thể khai trương ASEAN link vào tháng 6/2012.Khẳng định trước lãnh đạo các Sở GDCK ASEAN, ông Nguyễn Đoan Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, Việt Nam luôn tin tưởng, phát triển TTCK, thị trường vốn sẽ là nhân tố quan trọng trong phát triển kinh tế của mỗi một quốc gia.Hội nghị Tổng giám đốc các sở GDCK lần này diễn ra trong bối cảnh thị trường vốn, TTCK khu vực đã và đang bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế vĩ mô quốc tế và một số bất ổn trong kinh tế vĩ mô của nhiều nước trong khu vực.Bản thân Việt Nam cũng đang phải đối phó với lạm phát tăng cao, chính sách thắt chặt tiền tệ, giảm đầu tư công… và những yếu tố này đang ảnh hưởng không nhỏ đến TTCK. Vì vậy, nỗ lực hợp tác và kết nối các TTCK hy vọng sẽ tạo thêm cơ hội cho các TTCK vượt qua khó khăn hiện hữu, học hỏi thêm kinh nghiệm và đi đến sự kết nối sâu rộng hơn.Ông Trần Văn Dũng, Tổng giám đốc Sở GDCK Hà Nội, đơn vị đăng cai tổ chức nhận định, khi TTCK ASEAN đã trở thành một sân chơi chung thì việc đầu tư của các nhà đầu tư Việt Nam ra nước ngoài cũng như của các nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư vào TTCK Việt Nam, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu tốt để mua.Điều đó tạo ra một sự chu chuyển vốn tốt hơn giữa các nước ASEAN, qua đó khuyến khích đầu tư không chỉ trong ASEAN, mà ở ngoài khu vực. Việc tham gia vào liên kết ASEAN sẽ thúc đẩy hợp tác kinh tế, hợp tác đầu tư trong khu vực ASEAN nói chung, thu hút sự quan tâm của nhà nhà đầu tư quốc tế đến TTCK Việt Nam nói riêng.
Theo Phạm OanhĐTCK


Số lượt xem: 114
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website