Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

UBCK lấy dự thảo lần 2 về thông tư công bố thông tin trên thị trường chứng khoán

Thứ 3 06/12/2011 08h:26
UBCK lấy dự thảo lần 2 về thông tư công bố thông tin trên thị trường chứng khoán
Các công ty đại chúng quy mô vốn lớn 120 tỷ đồng trở lên hay có từ 300 cổ đông sẽ phải chấp hành quy định công bố thông tin hoàn toàn giống các công ty niêm yết.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đang thực hiện lấy ý kiến góp ý bằng văn bản đối với dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 09/2010/TT-BTC hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trước khi trình Bộ Tài chính xem xét. Dự thảo thông tư lấy ý kiến lần 2 có thay đổi so với dự thảo lấy ý kiến lần 1 công bố vào tháng 5/2011. Về cơ bản nội dung chính là giống dự thảo lần trước, dự thảo mới thêm đối tượng và phân loại lại đối tượng chịu quy định, kết cấu có thay đổi. Một số thay đổi như sau: Chương I được bổ sung điều 2 – giải thích từ ngữ;“Chương II-Công bố thông tin của Công ty đại chúng” được sửa đổi còn lại 2 mục là “Quy định chung” và “Công bố thông tin của công ty niêm yết và công ty đại chúng quy mô lớn” thay vì dự thảo lần trước tách riêng công bố thông tin của công ty niêm yết và công ty đại chúng quy mô lớn. Vì vậy số điều trong dự thảo mới cũng được rút ngắn lại. Điều này cũng đồng nghĩa công ty đại chúng quy mô vốn lớn 120 tỷ đồng trở lên hay có từ 300 cổ đông sẽ phải chấp hành quy định công bố thông tin hoàn toàn giống các công ty niêm yết.Chương III được sửa đổi dành cho “tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp ra công chúng và công ty niêm yết trái phiếu doanh nghiệp” thay vì trước đây các quy định trong chương III dành cho quy định công bố thông tin của “tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp ra công chúng”.Chương IV, do bổ sung điều 2 và thay đổi kết cấu trong chương II nên trong chương IV đối với nội dung “Công bố thông tin định kỳ” sửa đổi điều luật tham chiếu Ngoài ra, dự thảo thông tư mới có điều chỉnh nội dung công bố thông tin đối với công ty đầu tư chứng khoán đại chúng; thêm quy định đối với nhà đầu tư giữ chứng chỉ quỹ của quỹ đóng như: nhà đầu tư sở hữu từ 5% trở lên chứng chỉ quỹ của một quỹ đóng phải báo cáo về sở hữu của cổ đông lớn/chứng chỉ quỹ trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày trở thành/không còn là cổ đông lớn/nhà đầu tư sở hữu từ 5% trở lên chứng chỉ quỹ của một quỹ đóng. Thời gian lấy ý kiến đến trước ngày 30/12/2011. Dự thảo
Q. Nguyễn

Theo TTVNSố lượt xem: 122
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website