Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Thương vụ THV - Haverstock: Vẫn chờ ý kiến UBCK

Thứ 4 07/12/2011 16h:17
Một số chuyên gia cho rằng, UBCK cần có quan điểm về thương vụ THV-Haverstock do lần đầu tiên, một quỹ ngoại dự kiến mua cổ phần của DN Việt Nam có nhiều nghi vấn như Haverstock.


Đầu tuần này, CTCP Tập đoàn Thái Hòa (THV) đã có văn bản công bố thông tin theo yêu cầu của Sở GDCK Hà Nội về việc Quỹ Haverstock Master Fund mua cổ phiếu THV.


Theo công bố thông tin từ Công ty, việc mua cổ phiếu của Haverstock Master Fund là giao dịch giữa Quỹ với cá nhân ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc THV.Phương thức giao dịch theo công bố của THV về cơ bản vẫn là giao dịch thỏa thuận cho tới khi đạt giá trị mua là 15 triệu USD, tương đương 315 tỷ đồng. Giá giao dịch là bình quân 5 phiên giao dịch trên sàn liên tiếp ngay sau ngày có thông báo, với tổng giá trị mua một đợt không thấp hơn 750.000 USD.Sau giao dịch, ông An phải giữ cam kết nắm tối thiểu 36% cổ phần tại THV và trong trường hợp không có đủ cổ phiếu để bán, ông An có trách nhiệm giới thiệu cổ đông khác bán. Thời hạn cam kết tối đa của thỏa thuận này là 24 tháng (trước đó, trao đổi với ĐTCK, ông An cho biết là 12 tháng).Như vậy, việc hợp đồng có uẩn khúc về cách thức mua cổ phiếu THV của Haverstock như nghi vấn của một số NĐT hay không, đến thời điểm này vẫn chưa xác định được, bởi mọi công bố thông tin của ông An với tư cách là Chủ tịch HĐQT và đại diện Công ty vẫn chưa nhắc tới những nghi vấn này.Nếu hợp đồng chỉ dừng lại ở những thông tin THV công bố thì chưa có căn cứ để xác minh mối liên hệ giữa khả năng tăng vốn thành công lên 1.000 tỷ đồng của Thái Hòa với đợt chào bán cổ phần cho quỹ này. Đợt tăng vốn trên, theo ông An, sẽ phải chờ công bố thông tin tiếp theo.Trong lần trao đổi với ĐTCK tuần trước, ông An cho hay, HĐQT Công ty sẽ mua vào số cổ phần không phát hành hết với tư cách cá nhân và sau đó bán lại cho Quỹ.ĐTCK đã liên hệ với HNX, nơi cổ phiếu THV đang niêm yết để hỏi về vấn đề này. Tuy nhiên, người phụ trách quản lý niêm yết của HNX cho hay, Sở sẽ xin ý kiến của Ban Quản lý phát hành, UBCK về vấn đề trên.Một số chuyên gia bày tỏ sự băn khoăn về thương vụ này và cho rằng, UBCK cần có quan điểm do lần đầu tiên, một quỹ ngoại dự kiến mua cổ phần của DN Việt Nam có nhiều nghi vấn như Haverstock.Hiện tại, ĐTCK vẫn chưa nhận được ý kiến phản hồi nào từ phía UBCK xung quanh sự việc trên. Từ thị trường, NĐT tiếp tục phản ứng khá tích cực (về giá) với thông tin trên, khi cổ phiếu THV đã tăng liên tiếp 4 phiên trần, nâng giá THV từ mức 3.800 đồng ngày 29/11 lên 4.900 đồng ngày 6/12, tương đương mức tăng gần 29%.
Theo Tú UyênĐTCK


Số lượt xem: 812
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website