Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Kiến nghị cho DN niêm yết trực tiếp chi trả cổ tức

Thứ 2 19/12/2011 15h:42
Kiến nghị cho DN niêm yết trực tiếp chi trả cổ tức
Các DN niêm yết này lo ngại rằng, nếu họ thực hiện chi trả cổ tức cho những NĐT thông qua tài khoản đầu tư chứng khoán tại các CTCK yếu thanh khoản, có thể tiền sẽ không về đến NĐT đúng tiến độ.


Thời gian qua, một số DN niêm yết kiến nghị lên Trung tâm Lưu ký (VSD) đề xuất việc tạo cơ chế tăng cường bảo vệ quyền lợi NĐT mở tài khoản tại các CTCK có vấn đề về thanh khoản.Kiến nghị này được đưa ra sau trường hợp CTCK SME liên tục bị mất thanh khoản, mà gần đây nhất bị VSD tạm thời đình chỉ hoạt động thanh toán bù trừ. Các DN niêm yết này lo ngại rằng, nếu họ thực hiện chi trả cổ tức cho những NĐT thông qua tài khoản đầu tư chứng khoán tại các CTCK yếu thanh khoản, có thể tiền sẽ không về đến NĐT đúng tiến độ. Do vậy, những DN này đề nghị có cơ chế đặc biệt cho các NĐT nói trên, ví dụ, DN trả trực tiếp cho NĐT hoặc VSD sẽ đứng ra làm trung gian trả giúp.Theo tìm hiểu của ĐTCK, hiện nay, VSD đã có văn bản trình UBCK về việc áp dụng cơ chế DN niêm yết trực tiếp chi trả cổ tức tới từng NĐT trong trường hợp tài khoản giao dịch chứng khoán của NĐT đó mở tại CTCK bị mất thanh khoản.
Theo B.SưởngĐTCK


Số lượt xem: 925
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website