Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

"TTCK đang rất nguy hiểm"

Thứ 3 27/12/2011 08h:55
"TTCK đang rất nguy hiểm"
Ông Hoàng Thạch Lân, Giám đốc Môi giới, CTCK MHBS cho rằng, đà trượt từ từ của TTCK Việt Nam như hiện rất nguy hiểm vì nó bào dần niềm tin nơi nhà đầu tư.


Thật khó để hình dung chuyện gì sẽ xảy ra nếu TTCK cứ tiến dần và phá vỡ các mức đáy xác lập. Nếu TTCK xuống nhanh thì còn dễ dự đoán, vì nó như quả bóng được thả từ trên cao, rớt nhanh thì cũng sẽ bật cao trở lại. Đằng này, TTCK trượt từ từ, cũng như quả bóng bị ném sà sà mặt đất, rất khó hy vọng nảy cao.


Thực tế, TTCK rơi từ từ rất nguy hiểm. Vì nó sẽ bào dần và phá hủy niềm tin nơi NĐT. Đặc biệt, các phân tích kỹ thuật cũng không còn tín hiệu mạnh để làm động lực hỗ trợ giao dịch. Nghĩa là TTCK đang đứng trước viễn cảnh buồn tẻ kéo dài.Không ai biết, tình trạng này kéo dài bao lâu thì quá ngưỡng chịu đựng nhưng chắc chắn, cũng như giai đoạn 2001 - 2003, diễn biến này sẽ khiến nhiều đối tượng tham gia trên TTCK nản.Về phần doanh nghiệp, tác động tiêu cực từ TTCK sụt giảm không đơn giản chỉ là không huy động được vốn.Diễn biến không tốt của cổ phiếu có thể sẽ gây tâm lý nghi ngại nơi cổ đông, tạo một áp lực rất lớn cho DN trong việc kêu gọi sự ủng hộ của cổ đông về các thay đổi trong chiến lược, kế hoạch.Đặc biệt, nhìn vào sự rớt giá của cổ phiếu, ngân hàng sẽ có lý do để trở nên thận trọng khi xét cấp tín dụng cho doanh nghiệp. Các đối tác cũng không còn thoải mái trong việc cho DN trả chậm, nợ nhiều. Họ có quyền lo lắng: DN hẳn phải có vấn đề gì thì cổ phiếu mới rớt giá thảm hại như vậy. Nếu DN không phản ứng hoặc không làm gì hết, lo lắng này sẽ càng tăng lên và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của DN.
Theo Ông Hoàng Thạch Lân, Giám đốc Môi giới, CTCK MHBS


ĐTCK


Số lượt xem: 144
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website