Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/1

Thứ 3 03/01/2012 18h:23
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/1
BSC cho rằng tranh mua tại thời điểm này chưa cần thiết. Trạng thái hiện tại chỉ phù hợp với chiến lược mua dần cho dài hạn mỗi khi thị trường giảm điểm để có lợi thế xác suất được giá tốt.
[if gte mso 10]>

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Dòng tiền mới chưa sẵn sàngVNDS cho rằng dòng tiền mới chưa thực sự sẵn sàng, các phiên tăng điểm trong giai đoạn này vẫn chỉ dừng lại ở mức điều chỉnh kỹ thuật. Một kịch bản sáng sủa hơn chỉ được xét tới nếu trong những phiên giao dịch tiếp theo HNXINDEX vượt lên khỏi đường kênh xu hướng với thanh khoản cải thiện, xấp xỉ 35 – 40 triệu cổ phiếu.Xu hướng lớn vẫn là giảm điểm, sự xuất hiện các cổ phiếu cho lợi nhuận qua T+4 vẫn có nhưng không nhiều. Việc giải ngân nếu có, nên ý thức được rủi ro T+ vẫn đang ở mức cao.Chứng khoán Dầu khí- PSI: ThỊ trường có khả năng xuất hiện hồi phục nhẹVN-Index tiếp tục giằng co quanh vùng 350 điểm, còn HNX-Index lùi về sát vùng hỗ trợ 55 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Dường như đã thành qui luật trong vài năm trở lại đây, những phiên giao dịch đầu tháng 1 thị trường thường có không khí ảm đạm khi thiếu vắng cả bên mua lẫn bên bán. Trên thực tế, theo qui luật hàng năm thì thời điểm sát tết nguyên đán, dòng tiền tham gia thị trường thường chưa có sự chuyển biến tích cực đáng kể do nhu cầu về tiền mặt cho tiêu dùng và thanh toán của cá nhân – doanh nghiệp đều tăng cao đột biến. Bên cạnh đó, tâm lý thị trường có vẻ như vẫn nặng về sự thận trọng khi giới đầu tư tiếp tục theo dõi những diễn biến mới từ kinh tế vĩ mô như lạm phát, tăng trưởng tín dụng, các chính sách về tiền tệ, lãi suất v.v... và xu hướng giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài khi một năm tài khóa mới đã bắt đầu.Về mặt kĩ thuật, VN-Index vẫn đang dao động hẹp ở ngưỡng 350 điểm, còn HNX-Index sẽ nhận được hỗ trợ mạnh khi về vùng 55 điểm ở đáy kênh dao động, do đó thị trường có khả năng xuất hiện những phiên phục hồi nhẹ trong ngắn hạn. Nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn có thể tận dụng những phiên giảm điểm để giải ngân dần dần vào thị trường với mức giá thấp, tuy nhiên vẫn nên giữ một tỷ lệ tiền mặt nhất định và chỉ tham gia mạnh khi HNX-Index tăng đủ mạnh để phá vỡ kháng cự 60 điểm kèm theo sự gia tăng về thanh khoản. Trong trường hợp thị trường phục hồi nhẹ trở lại, nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng cơ hội để thực hiện tái cơ cấu danh mục của mình.Chứng khoán BIDV-BSC: Tín hiệu về một đợt tăng đáng kể chưa được củng cốKhối lượng giao dịch giảm vào phiên đầu năm là hiện tượng bình thường, tuy nhiên mức giảm mạnh có phần đột ngột. Tín hiệu về một đợt tăng đáng kể chưa được củng cố, kì vọng trước mắt vẫn chỉ là một đợt hồi phục kĩ thuật. Đợt hồi phục này vẫn còn khả năng tiếp tục, tuy nhiên kì vọng không lớn so với rủi ro (trong ngắn hạn). Vì vậy chúng tôi cho rằng tranh mua tại thời điểm này chưa cần thiết. Trạng thái hiện tại chỉ phù hợp với chiến lược mua dần cho dài hạn mỗi khi thị trường giảm điểm để có lợi thế xác suất được giá tốt.Hải An
[if gte mso 9]>[if gte mso 10]>

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 145
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website