Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VFM có thể sẽ thành lập quỹ trái phiếu tháng 7 tới

Thứ 6 25/02/2011 10h:31
VFM có thể sẽ thành lập quỹ trái phiếu tháng 7 tới
VFM đã có hồ sơ, cơ sở vật chất đầy đủ để có thể thành lập ngay loại quỹ này.

Trả lời câu hỏi của TTOTC về áp lực lạm phát và bất ổn vĩ mô hiện nay tác động như thế nào đến hoạt động của các công ty quản lý quỹ, Ông Trần Thanh Tân-Tổng Giám đốc Quỹ VFM, đồng thời là Chủ tịch Câu lạc bộ Quản lý Quỹ Việt Nam-cho rằng, việc các mặt hàng thiết yếu tăng giá là điều đã nằm trong dự đoán của nhiều người và nhìn vào thực tế hiện tại thì đó là điều không tránh khỏi.Do đó, đây chính là giai đoạn mà các thành viên tham gia vào TTCK nói chung và công ty quản lý quỹ nói riêng phải bình tĩnh, tính toán kỹ các chiến lược phát triển thời kỳ hậu tăng giá và tìm lấy cơ hội và tôi tin rằng tình trạng này sẽ sớm được giải quyết. Có thể sau 2 quý đầu năm mọi chuyện sẽ ổn định trở lại.Theo ông Tâm, nếu như trong năm nay các cơ quan quản lý hoàn thiện xong khung pháp lý và thể chế thị trường, đặc biệt là sớm hoàn thiện các văn bản pháp luật hướng dẫn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật chứng khoán… thì có thể sẽ giải quyết 50 – 70% những khó khăn hiện nay mà TTCK đang gặp phải, đặc biệt là ngành quản lý quỹ.Chẳng hạn, cho phép thành lập quỹ mở hay chuyển mô hình quỹ đóng sang mô hình quỹ mở. Hiện nay, mức độ chênh lệch giữa thị giá và giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ là khá lớn nếu cho các quỹ này chuyển đổi thành quỹ mở và cho phép nhà đầu tư thu hồi vốn dựa trên NAV thì ngay lập tức sẽ có tác động tích cực đến giá giao dịch của các cổ phiếu chứng chỉ quỹ.Ông Tân cho rằng, việc ra đời quỹ mở không chỉ giải quyết những hạn chế mà quỹ đóng hiện nay đang gặp phải mà nó còn tạo tiền đề cho việc ra đời các sản phẩm mới, mà sản phẩm này sẽ giúp ngành quản lý quỹ nói riêng và TTCK nói chung phát triển.Chẳng hạn, khi quỹ mở được thành lập thì dựa trên đó người ta có thể huy động để mở quỹ trái phiếu, quỹ công chúng dưới dạng quỹ an sinh xã hội, quỹ bảo hiểm, quỹ hưu trí… với nguồn lực to lớn có thể đưa vào thị trường. Trên cơ sở đó, các công ty quản lý quỹ sẽ phát triển rất nhanh và thị trường sẽ tiếp cận được nguồn vốn nội địa vô cùng lớn.“Người ta vẫn đặt vấn đề về việc nguồn vốn FII không vào nước ta, nhưng tôi cho rằng đây chỉ là một nguồn vốn rất nhỏ của TTCK Việt Nam. Chúng ta phải nhìn vào nội lực mà quỹ mở là cơ sở của kênh dẫn vốn nội lực đó…” ông Tâm nói.Nếu đủ cơ sở pháp lý tháng 7 tới VFM sẽ thành lập quỹ Trái phiếuĐánh giá cao về tiềm năng phát triển quỹ mở trong tương lai, ông Tân chia sẻ: Đúng lộ trình vào tháng 7 tới đây quy định về quỹ mở được hoàn thiện thì VFM sẽ triển khai quỹ trái phiếu ngay lập tức, có thể ban đầu với số vốn nhỏ khoảng 500 tỷ đồng. Hiện nay, VFM đã có hồ sơ, cơ sở vật chất đầy đủ để có thể thành lập ngay loại quỹ này.

Khánh LinhSố lượt xem: 318
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website