Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Doanh nghiệp có thể phát hành cổ phiếu dưới mệnh giá

Thứ 6 06/01/2012 08h:49
Doanh nghiệp có thể phát hành cổ phiếu dưới mệnh giá
Nếu DN phát hành cổ phiếu dưới mệnh giá sẽ ghi thặng dư âm trong báo cáo tài chính, khi nào có lãi hoặc phát hành cổ phiếu mới có thặng dư sẽ bù đắp lại phần âm trên.


Một lãnh đạo Vụ Quản lý Phát hành UBCK cho biết, thời gian qua có nhiều ý kiến hỏi bộ phận này về việc phát hành cổ phiếu dưới mệnh giá. Với các quy định hiện nay, doanh nghiệp hoàn toàn có thể phát hành cổ phiếu theo hình thức này, sẽ ghi thặng dư âm trong báo cáo tài chính.Khi nào doanh nghiệp làm ăn có lãi hoặc phát hành cổ phiếu mới có thặng dư sẽ bù đắp lại phần thặng dư âm trên. Điều 87 Luật Doanh nghiệp quy định: “HĐQT quyết định thời điểm phương thức và giá chào bán cổ phần trong số cổ phần được quyền chào bán. Giá chào bán cổ phần không được thấp hơn giá thị trường tại thời điểm chào bán hoặc giá trị được ghi trong sổ sách của cổ phần tại thời điểm gần nhất”. Theo vị lãnh đạo trên, điều này đồng nghĩa doanh nghiệp được phát hành cổ phần dưới mệnh giá.Trước đây, đã có doanh nghiệp hỏi UBCK về việc họ có được phát hành cổ phiếu dưới mệnh giá hay không? Câu trả lời là có, nhưng doanh nghiệp sau đó không thực hiện. Từ trước đến nay, UBCK cũng chưa tiếp nhận bất cứ hồ sơ nào của doanh nghiệp xin phát hành cổ phiếu dưới mệnh giá.Theo Đầu tư chứng khoán


Số lượt xem: 133
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website