Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

3 kiểm toán viên bị UBCK phạt 180 triệu đồng

Thứ 7 07/01/2012 01h:13
3 kiểm toán viên bị UBCK phạt 180 triệu đồng
Lý do các kiểm toán viên này có sai phạm trong việc kiểm toán báo cáo tài chính của các doanh nghiệp. Đây là lần đầu tiên UBCK phạt hành chính đối với kiểm toán viên.
[if gte mso 10]>

Ngày 4/1/2012, UBCK ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Kiểm toán viên Nguyễn Hồng Quang (Công ty TNHH BDO Việt Nam), Nguyễn Phương Lan Anh (Công ty kiểm toán Mỹ AA) và Nguyễn Thị Phấn (Công ty kiểm toán và Kế toán Hà Nội).

Theo đó, KTV Nguyễn Hồng Quang ký báo cáo kiểm toán năm 2009 của CTCP Kim Tín Hưng Yên đã không ghi ý kiến về các sai phạm của công ty này: nhầm lẫn, sai sót một số chỉ tiêu trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ và thuyết minh BCTCm chưa trình bày về các bên liên quan và giao dịch giữa các bên liên quan, chi phí sản xuất theo yếu tố trên Thuyết minh báo cáo tài chính.

KTV Nguyễn Phương Lan Anh lập báo cáo kiểm toán BCTC năm 2010 của CTCP Chứng khoán Nam An đã không ghi đầy đủ ý kiến về sai phạm của công ty này trong việc cho cổ đông nội bộ và người liên quan vay viền (khoản phải thu nội bộ chiếm 99% khoản phải thu), các khoản này cũng không được thông báo cho UBCK.

KTV Nguyễn Thị Phấn lập báo cáo kiểm toán BCTC năm 2010 của CTCP Quản lý Quỹ đầu tư Chiến Thắng đã không ghi ý kiến về các sai phạm của công ty này về việc cho các bên liên quan vay tiền và không thuyết minh các khoản phải thu khác chiếm tỷ trọng lớn. Sau khi phát hành báo cáo kiểm toán các sai phạm này cũng không được báo cáo UBCK.Xét tính chất và mức độ vi phạm, UBCKNN xử phạt vi phạm hành chính mỗi KTV trên 60 triệu đồng đồng thời đình chỉ có thời hạn tư cách được chấp thuận của kiểm toán viên theo quy định tại Khoản 4 Điều 35 Nghị định 85/2010/NĐ-CP.

Phương MaiTheo TTVNSố lượt xem: 1176
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website