Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chuẩn bị ra mắt chỉ số VN30

Thứ 7 07/01/2012 11h:04
Chuẩn bị ra mắt chỉ số VN30
Sở giao dịch chứng khoán TP HCM và Trung tâm lưu ký chiều ngày 6/1 ký biên bản ghi nhớ chuẩn bị các bước cần thiết để làm cơ sở tính toán chỉ số mới - VN30.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) }


Vn-Index - chỉ số đại diện cho thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian qua bộc lộ một số hạn chế, khi chịu sự tác động quá lớn của một số mã mang tính dẫn dắt. Khắc phục hạn chế này, Sở giao dịch chứng khoán TP HCM xây dựng một bộ chỉ số mới và VN30 là thử nghiệm đầu tiên, đại diện cho 30 công ty niêm yết trên HOSE có giá trị vốn hóa lớn và thanh khoản cao.


Tổng giám đốc HOSE, bà Phan Thị Tường Tâm cho biết, một trong những thay đổi căn bản của VN30 so với chỉ số hiện tại chính là tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng. Chỉ số VN30 với hệ số cổ phiếu tự do chuyển nhượng được Sở kỳ vọng là hàng hóa cơ sở cho các sản phẩm khác trong tương lai.Bà Phương Hoàng Lan Lan Hương, Tổng giám đốc Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD) cho biết sẽ hỗ trợ HOSE trong việc cung cấp thông tin, phát triển VN30. Hai bên tiếp tục nghiên cứu phát triển những sản phẩm mới cho thị trường trong thời gian tới.HOSE dự kiến công bố chỉ số VN30 sau Tết Nguyên đán.Cứ 6 tháng 1 lần, thành phần trong chỉ số VN30 sẽ được xem xét lại. Ngoài 30 cổ phiếu đưa vào danh mục chính thức của rổ, sẽ có 10 cổ phiếu ở danh mục dự phòng để dùng khi một hay nhiều cấu phần bị loại bỏ khỏi rổ chỉ số vào giữa kỳ xem xét.HOSE ra quyết định thành lập Hội đồng chỉ số, gồm một nhóm các chuyên gia độc lập, có trách nhiệm xem xét định kỳ các chỉ số, giám sát sự tuân thủ theo các quy tắc, đảm bảo độ tin cậy và mang tính đại diện cho thị trường.Theo Bạch Hường


VNExpress


Số lượt xem: 108
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website