Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Mua cổ phiếu quỹ chỉ ý nghĩa về tâm lý

Thứ 4 11/01/2012 16h:37
Mua cổ phiếu quỹ chỉ ý nghĩa về tâm lý
Đó là nhận định của ông Hoàng Thạch Lân, Giám đốc Môi giới, CTCK MHBS khi nói về động thái mua cổ phiếu quỹ nhằm đỡ giá của các doanh nghiệp.


Khi DN mua cổ phiếu quỹ, họ có nhiều mục đích khác nhau, nhưng mục đích phổ biến nhất là để bình ổn giá cổ phiếu. Thứ nhất, khi động thái này được triển khai, EPS sẽ được “cô đặc”. Thứ hai, DN khi mua cổ phiếu quỹ sẽ gián tiếp khẳng định với cổ đông về giá trị DN mình. Do đó, nhà đầu tư ít nhiều có tâm lý tin tưởng.


Tuy nhiên, cần phải thấy TTCK hiện vẫn bị bao trùm bởi tâm lý sợ hãi của nhà đầu tư. Không phải chỉ vì họ sợ chỉ số sụt giảm, kinh tế khó khăn tác động đến chứng khoán, mà còn bởi tính minh bạch thông tin.


Hãy nhớ lại diễn biến phá sản của DVD. Trong báo cáo tài chính cuối cùng mà DVD công bố, các con số tuy có bộc lộ vài điểm cần xem xét, nhưng nhìn chung cũng không ở mức quá đáng lo. Vậy mà chỉ sau 6 tháng “im lìm” không công bố thông tin, những gì bung bét nhất lại xuất hiện. Chính điều này mới khiến nhà đầu tư lo sợ. Biết đâu sẽ còn những DVD khác mà họ chưa biết?Câu chuyện này một mặt đặt ra vấn đề về chất lượng báo cáo tài chính, nhưng mặt khác cũng khiến nhà đầu tư lo âu và trở nên nghi ngại. Đó là lý do vì sao nhiều DN có động thái mua cổ phiếu quỹ vẫn không giúp nhà đầu tư phấn chấn.Bản thân cổ phiếu của không ít DN cũng đang bị cầm cố. Chỉ cần thị trường tăng điểm, lượng hàng này sẽ bị xử lý ngay. Trước diễn biến xả hàng và giá cổ phiếu giảm mạnh, DN dù muốn trấn an nhà đầu tư bằng giải pháp mua cổ phiếu quỹ cũng khó lòng làm được.


Theo Ng.ThủyĐTCK


Số lượt xem: 120
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website