Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Siết điều kiện tham gia xác định giá trị DN

Thứ 4 18/01/2012 10h:31
Để được cung cấp dịch vụ xác định giá trị DN cổ phần hóa, các đơn vị trong nước phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm thay vì 2 năm như hiện hành.
[if gte mso 10]>Theo dự thảo Thông tư về tiêu chuẩn, điều kiện của tổ chức cung cấp dịch vụ xác định giá trị DN cổ phần hoá đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến, các DN cung cấp dịch vụ xác định giá trị DN sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe hơn.Theo đó, để được cung cấp dịch vụ xác định giá trị DN cổ phần hóa, các đơn vị trong nước như CTCK, công ty kiểm toán, công ty thẩm định giá phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm về một trong các lĩnh vực thẩm định giá, kiểm toán, kế toán, tư vấn tài chính, tư vấn chuyển đổi sở hữu DN, thay vì 2 năm như hiện hành.

Các quy định mới khác là trong thời gian 3 năm gần nhất với thời điểm nộp hồ sơ xin thực hiện dịch vụ xác định giá trị DN, mỗi năm, tổ chức phải thực hiện cung cấp dịch vụ thuộc các lĩnh vực trên được ít nhất 30 hợp đồng, hoặc tổng giá trị các hợp đồng dịch vụ thực hiện trong năm lớn hơn 3 tỷ đồng... Tổ chức tư vấn định giá bị loại khỏi danh sách các tổ chức tư vấn định giá không được phép đăng ký lại trong thời hạn 3 năm liền kề tiếp theo, thay vì 2 năm như hiện tại.

Theo H.Hòe
ĐTCKSố lượt xem: 1163
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website