Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/1

Thứ 4 18/01/2012 18h:00
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/1
Lượng cung cạn kiệt cho thấy khả năng thị trường giảm mạnh chưa dễ xảy ra ngay. Mặt khác, kì nghỉ dài khiến động lực cho sự vội vàng không rõ ràng.
[if gte mso 10]>

Chứng khoán ACB-ACBS: Tín hiệu mua sẽ xuất hiện cho nhà đầu tư ngắn hạn nếu HNX-Index vượt lên trênMặc dù đã đóng cửa bên trên đường xu hướng giảm nối 3 đỉnh 475, 428 và 396, cây nến hình thành cuối phiên không cho thấy lực cầu mạnh. Trong các phiên tới, VN-Index có thể sẽ giao dịch giằng co.Khả năng cao hơn VN-Index sẽ quay đầu giảm. Ngược lại, VN-Index có thể tiếp tục phục hồi về vùng kháng cự 375-380. Tuy nhiên, điều quan trọng là khối lượng cần cải thiện để cho thấy lực cầu mạnh.HNX-Index giao dịch lình xình trong phần lớn thời gian trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Lực cầu mạnh cuối phiên giúp HNX-Index kết thúc phiên với số điểm tăng khá.Tuy nhiên, tương tự VN-Index, khối lượng giao dịch giảm cũng làm cho phiên tăng thiếu sức mạnh. Trong các phiên tới, HNX-Index có thể sẽ đi ngang hoặc giảm nhẹ. Tín hiệu mua sẽ xuất hiện cho nhà đầu tư ngắn hạn nếu HNX-Index vượt lên trên đường xu hướng giảm nối 3 đỉnh 80, 71 và 64.Chứng khoán FPT-FPTS: Khó có yếu tố đột biến xuất hiệnGiao dịch diễn ra khá ảm đạm và trầm lắng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh có xu hướng giảm dần qua các phiên cho thấy không có nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường trong giai đoạn này.Mặt khác, chỉ còn hai phiên giao dịch nữa là đến kỳ nghỉ Tết nguyên đán nên nhiều khả năng sẽ khó có yếu tố đột biến xuất hiện. Thêm vào đó, đà tăng của VN-Index vẫn chưa hoàn toàn bứt phá ra khỏi kênh xu hướng giảm trung hạn. Tín hiệu xu hướng tăng điểm chỉ được xác nhận nếu VN-Index tiếp tục bứt phá lên khỏi ngưỡng kháng cự 370 điểm với thanh khoản được cải thiện rõ rệt. Trong bối cảnh thông tin hỗ trợ tích cực vẫn chưa xuất hiện và dòng tiền vào thị trường chưa được khơi thông thì xu thế tăng điểm của VN-Index vẫn chưa được đánh giá cao trong ngắn hạn.Xét các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường ở thời điểm hiện tại, FPTS cho rằng kịch bản cho VN-Index trong phiên giao dịch tiếp theo sẽ là đi ngang và giằng co trong bên độ hẹp với thanh khoản sẽ tiếp tục suy giảm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục cân nhắc việc bán ra nếu đã thu được lợi nhuận kỳ vọng.Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư nên chờ đợi thời điểm có rủi ro thấp hơnThị trường hồi phục trở lại với số mã tăng nhiều hơn đáng kể số mã giảm. Tuy nhiên, mức tăng/ giảm tập trung xoay quanh 1-2 bước giá cho thấy xu hướng ổn định dần của thị trường. Khối lượng giao dịch cũng có cùng xu hướng này với mức giảm đột biến. Chỉ còn 2 phiên giao dịch nữa thị trường sẽ có kì nghỉ dài, biến động trong những phiên còn lại ít khả năng có tác động mạnh tới xu hướng xa hơn.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ. Xu hướng này có dấu hiệu định hình và có thể kéo dài, tuy nhiên cường độ không đủ ấn tượng. Lượng giao dịch của khối này không chiếm tỉ trọng lớn, đặc biệt nếu thị trường trở lại quy mô bình thường.

Lượng cung cạn kiệt cho thấy khả năng thị trường giảm mạnh chưa dễ xảy ra ngay. Mặt khác, kì nghỉ dài khiến động lực cho sự vội vàng không rõ ràng, mối liên hệ giữa xu hướng trước và sau tết không có cơ sở tốt. Với xu hướng hiện tại và kì nghỉ, chúng tôi không kì vọng có sự đột biến. Nếu giá cổ phiếu không có mức giảm hấp dẫn, nhà đầu tư nên chờ đợi thời điểm có rủi ro thấp hơn.Hải AnTheo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 105
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website