Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Ông Dominic Scriven: “Đừng quá kỳ vọng vào sự phục hồi của TTCK”

Thứ 5 26/01/2012 09h:41
Ông Dominic Scriven: “Đừng quá kỳ vọng vào sự phục hồi của TTCK”
Nhiều người kỳ vọng TTCK và BĐS sớm phục hồi trong nửa đầu năm 2012 nhưng theo ông Dominic mọi việc không đơn giản vậy.
[if !mso]> [if gte mso 10]>Nếu nói TTCK là một tấm gương thì nó đang phản ánh các khó khăn vĩ mô hiện tại.

Nhiều người kỳ vọng, các biện pháp mạnh tay của Chính phủ để ổn định kinh tế vĩ mô thời gian qua sẽ giúp TTCK và thị trường bất động sản Việt Nam sớm phục hồi trong nửa đầu năm 2012. Tuy nhiên, tôi đánh giá mọi việc không đơn giản như vậy.

Thị trường có các quy luật khách quan và nguyên tắc riêng để vận hành, không nên bị hành chính hóa hay can thiệp bằng các biện pháp hành chính. Nếu nói TTCK là một tấm gương thì nó đang phản ánh các khó khăn vĩ mô hiện tại.

Tôi không đặt vấn đề về khả năng thị trường phục hồi sau 6 tháng hay 12 tháng tới, mà tự hỏi bao giờ những vấn đề tồn đọng hiện nay được giải quyết triệt để?

Tuy nhiên, tôi tin rằng, các yếu tố kinh tế mất cân đối những năm qua đã được Chính phủ nhiệm kỳ mới nhận ra và đang hợp sức để giải quyết. TTCK sẽ phục hồi khi lòng tin vào chính sách điều hành nền kinh tế được phục hồi.

Nhưng nhìn rộng ra trên toàn cầu, lòng tin của các NĐT cũng đang giảm sút do diễn biến phức tạp của lạm phát, giá vàng, giá nhiều loại hàng hóa cơ bản, nên không thuận lợi lắm cho quá trình phục hồi của nền kinh tế Việt Nam và việc thu hút đầu tư mới.

Năm 2012 là năm có ý nghĩa với thị trường vốn Việt Nam qua việc thực thi các cam kết WTO. Theo tôi, đây là giai đoạn nên tranh thủ để tiến hành các cải cách, tái cấu trúc thị trường vốn để đón đầu sự phục hồi sau này.

Ông Dominic Scriven, Tổng giám đốc Dragon CapitalTheo ĐTCK

Số lượt xem: 912
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website