Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/2

Thứ 5 02/02/2012 18h:25
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/2
Vùng 64-65 sẽ là điểm chốt lời đáng chú ý của nhà đầu tư ngắn hạn. Nếu HNX-Index vượt qua 64-65, quan điểm kỹ thuật của chỉ số này cũng sẽ có những thay đổi quan trọng.

Chứng khoán ACB-ACBS: VN-Index điều chỉnh tăng dầnVới sóng hồi phục hiện tại kéo dài từ 332 đến 401, khả năng VN-Index điều chỉnh tăng dần trong thời gian tới. Còn với quan điểm thận trọng, một sự điều chỉnh của VN-Index về vùng hỗ trợ 375-380, nếu có, sẽ là cơ hội mua vào tốt hơn.Bên bán đã không có nỗ lực đáng kể nào trong phiên giao dịch hôm qua. Trong khi đó, lực cầu cao được duy trì, giúp HNX-Index hình thành xu hướng tăng mạnh trong phiên.Phiên tăng mạnh cho thấy nhiều khả năng HNX-Index vừa phá vỡ vùng kháng cự 60-61. Trong các phiên tới, chỉ số này có thể tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự mạnh 64-65.Vùng 64-65 sẽ là điểm chốt lời đáng chú ý của nhà đầu tư ngắn hạn. Nếu HNX-Index vượt qua 64-65, quan điểm kỹ thuật của chỉ số này cũng sẽ có những thay đổi quan trọng.Chứng khoán BIDV-BSC: Rủi ro T+4 khá caoLực cầu trên thị trường hôm nay tỏ ra khá quyết liệt và lấn át lực cung khi hàng loạt cổ phiếu dư mua trần. Mức tăng mạnh và dứt khoát trong phiên hôm nay sau phiên điều chỉnh nhẹ hôm qua làm gia tăng kỳ vọng của thị trường về một đợt tăng giá mạnh. Điều này cũng một phần phản ánh sự “sốt ruột” của các nhà đầu tư với hy vọng tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường sau chuỗi ngày dài ảm đạm trước đó.Với diễn biến giao dịch như vậy, đà tăng của thị trường nhiều khả năng sẽ được duy trì trong phiên tới. Tuy nhiên, mức tăng nhanh và mạnh cũng đồng nghĩa với khả năng đảo chiều sớm hơn khi các nhà đầu tư đã cầm cổ phiếu hiện thực hóa lợi nhuận kỳ vọng. Do vậy, các nhà đầu tư có ý định tham gia thị trường thời điểm này sẽ phải chấp nhận mức rủi ro T+4 khá cao.Trong bối cảnh thị trường vẫn còn thiếu 1 điểm tựa thực sự vững chắc từ bối cảnh vĩ mô, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào đợt tăng giá này. Chiến lược kiên nhẫn chờ đợi để “nhặt” dần cổ phiếu với mức giá thấp vẫn được chúng tôi đánh giá cao hơn là việc tranh mua tại mức giá cao ở thời điểm hiện tại.Chứng khoán Habubank-HBBS: VN– index kháng cự ở vùng 420 điểmDiễn biến phiên giao dịch cuối tuần sẽ là đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng tiếp diễn của các chỉ số chứng khoán, trong trường hợp hai chỉ số không thể vượt vùng kháng cự trên cộng với khối lượng tăng vọt thì nhiều khả năng giai đoạn phân phối sẽ đi vào những nhịp cuối cùng trước khi thực sự điều chỉnh giảm trở lại. Trong trường hợp ngược lại, nếu hai chỉ số tiếp tục vượt kháng cự thì nhiều khả năng sẽ tiếp tục kiểm nghiệm các vùng kháng cự cao hơn, với VN– index là vùng 420 điểm, với HNX – index là vùng 67 – 68 điểm và đây có thể thực sự là thử thách lớn đối với quá trình hồi phục tiếp diễn của các chỉ số chứng khoán.Trước thực tế dự báo như trên thì chúng tôi nhận thấy rủi ro lớn trong việc tham gia thị trường với các vùng giá cao trong những phiên tới, rui ro thanh toán T+4 sẽ khiến nhà đầu tư ngắn hạn không thể chủ động xử lý tình huống trong trường hợp thị trường điều chỉnh giảm trở lại.Hải AnTheo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoán

Số lượt xem: 188
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website