Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

30 cổ phiếu Việt được quảng bá ở thị trường ASEAN

Thứ 6 03/02/2012 23h:52
30 cổ phiếu Việt được quảng bá ở thị trường ASEAN
15 cổ phiếu sàn HoSE thuộc VN30 và 15 cổ phiếu sàn Hà Nội đóng vai trò quảng bá thị trường chứng khoán Việt Nam đến các nhà đầu tư quốc tế.

Đây là những cổ phiếu có giá trị giao dịch lớn, vốn hóa cao, thanh khoản tốt, được chọn lọc kỹ lưỡng trên cả 2 sàn, đóng vai trò quảng bá thị trường chứng khoán Việt Nam đến các nhà đầu tư quốc tế.HOSE lẫn HNX đã tham gia cùng các Sở ASEAN xây dựng trang web aseanexchanges.com, đưa thông tin về các Sở trong khối để thu hút nhà đầu tư, thúc đẩy giao dịch, làm cơ sở triển khai liên kết giao dịch ASEAN. Theo đó, mỗi nước sẽ chọn ra 30 cổ phiếu hàng đầu về giá trị vốn hóa thị trường và tính thanh khoản để hiển thị thông tin trên trang web này.Dựa vào VN30, HOSE đã chọn ra 15 cổ phiếu căn cứ theo giá trị giao dịch để đưa vào ASEAN Stars cùng với 15 cổ phiếu khác đang niêm yết trên sàn Hà Nội.Thông tin về giá cả được cập nhật hàng ngày, các tin liên quan cũng sẽ kết nối trực tiếp từ trang web này đến các trang web của các sở giao dịch.Bà Phan Thị Tường Tâm, Tổng giám đốc HOSE cho biết, 30 doanh nghiệp Việt được chọn lựa gánh trọng trách lớn trong việc quảng bá thị trường chứng khoán Việt Nam, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài khối, các công ty niêm yết khác trên sàn. Đây là một trong 3 dự án quan trọng mà Sở triển khai, nghiên cứu trong năm 2011, bên cạnh việc phân ngành các công ty niêm yết, thiết kế chỉ số VN30.15 cổ phiếu tại HOSE có tên website asenexchanges.com gồm: STB, VIC, SSI, MSN, FPT, HAG, KDC, EIB, DPM, VNM, REE, OGC, IJC, VCB, PNJ.15 cổ phiếu tại HNX gồm: ACB, DBC, HBB, KLS, NTP, OCH, PGS, PLC, PVI, PVS, PVX, SCR, SHB, VCG, VCS.


Theo Bạch HườngVNExpress


    Số lượt xem: 1057
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website