Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

TS Trần Hoàng Ngân: “VN30 mới chỉ là tiền đề”

Thứ 2 06/02/2012 15h:30
TS Trần Hoàng Ngân: “VN30 mới chỉ là tiền đề”
Muốn biết VN30 có thực sự cần thiết, có phải là công cụ không thể thiếu với thị trường, thì cần thời gian để thẩm định.

VN-Index có nhiều khuyết điểm nên diễn biến VN-Index không phản ánh chuẩn xác tình hình thị trường. Vì thế, việc có thêm một chỉ số thứ hai là VN30 sẽ thêm cơ sở hỗ trợ NĐT trong đánh giá, nhìn nhận về xu hướng thị trường.Từ sự ra đời của VN30, trong tương lai, chắc chắn thị trường sẽ có thêm những chỉ số mới, qua đó NĐT có cơ sở thuận lợi để xem xét, chọn lựa danh mục đầu tư. Đây cũng là cách mà TTCK các nước đã triển khai từ sớm.Chẳng hạn, ở Mỹ, ngoài chỉ số Down Jones, S&P 500, còn rất nhiều chỉ số khác như DJ30, DJ65, DJ100, S&P100... Sự đa dạng này vừa giúp NĐT nắm bắt được nhiều thông tin, vừa thỏa mãn nhu cầu đầu tư khác nhau của giới đầu tư.Sự ra đời của VN30 có thể xem như một tín hiệu tốt, tạo tiền đề để TTCK Việt Nam đi theo những bước phát triển tương tự các nước, tức sẽ có thêm nhiều sản phẩm mới, nhiều chỉ số mới phục vụ nhu cầu đầu tư, ví dụ chỉ số của 2 sàn, chỉ số ngành…Tuy nhiên, muốn biết VN30 có thực sự cần thiết, có phải là công cụ không thể thiếu với thị trường, thì cần thời gian để thẩm định. Thực tế, không một chỉ số nào mới ra đời là có thể khẳng định sẽ phát triển ổn định. Muốn biết VN30 có thể phát triển ổn định, cần ít nhất 1 năm để nhìn nhận lại. Ngoài ra, TTCK cần thêm những hàng hóa chất lượng hơn từ các doanh nghiệp lớn để VN30 ngày càng hoàn thiện.Theo TS. Trần Hoàng NgânĐTCK


    Số lượt xem: 175
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website