Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chứng khoán chuẩn bị giao dịch thêm buổi chiều

Thứ 4 08/02/2012 08h:43
Chứng khoán chuẩn bị giao dịch thêm buổi chiều
Dự kiến từ ngày 20/2 tới, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) sẽ bắt đầu kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều.Bản tin cuối ngày 7/2 của Công ty Chứng khoán Tp.HCM (HSC) cho biết, HOSE đã xác nhận giao dịch buổi chiều sẽ bắt đầu từ ngày 20/2 sau khi nhận được quyết định chính thức từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Cụ thể, từ ngày 20/2 hoạt động giao dịch sẽ được kéo dài sang buổi chiều. Thời gian giao dịch buổi chiều sẽ kéo dài 1,5 giờ từ 1h đến 2h30; trong đó giao dịch khớp lệnh liên tục diễn ra trong 1 giờ, 15 phút giao dịch ATC và 15 phút giao dịch thỏa thuận.

Kế hoạch kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều đã được xem xét từ năm 2007, được nhấn mạnh trong năm 2009 và lên kế hoạch khá cụ thể vào tháng 3/2010. Theo HSC, cũng giống như nhiều quy định mới khác, cần phải có một khoản thời gian dài để chuẩn bị về mặt kỹ thuật cũng như hoàn thành các thủ tục giấy phép trước khi đưa quy đinh vào áp dụng thực tế.

“Dựa trên kinh nghiệm của mình đối với các thị trường chứng khoán trên thế giới khác, chúng tôi cho rằng, cũng giống như lợi ích của việc kéo dài giờ mở cửa của các cửa hàng bán lẻ, lợi ích của việc kéo dài thời gian giao dịch trên thị trường chứng khoán là ban đầu sẽ giúp nâng cao một chút giá trị giao dịch và qua thời gian hoạt động sẽ dần sôi động hơn. Tuy nhiên, do tốc độ gia tăng giao dịch sẽ thấp nên sẽ phải mất hàng tháng (chứ không chỉ vài tuần) để có thể thấy được sự cải thiện giá trị giao dịch”, HSC bình luận.

Theo Kim Ngân
VNEConomy

Số lượt xem: 84
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website