Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

"Loạn" ý kiến kéo dài thời gian giao dịch

Thứ 6 10/02/2012 14h:39
"Loạn" ý kiến kéo dài thời gian giao dịch
HOSE khẳng định là không bắt đầu kéo dài thời gian giao dịch từ 20/2, nhưng các CTCK đang có những cảm nhận khác nhau về vấn đề này.


Thông tin về việc sàn HOSE sẽ kéo dài thời gian giao dịch chứng khoán sang buổi chiều, dù đã được HOSE khẳng định là không bắt đầu từ 20/2, đang được các thành viên thị trường bàn thảo, với nhiều cảm nhận khác biệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên ĐTCK.


“Khó xử lý kịp thời công việc”Ông Trần Hữu Chung- Giám đốc Môi giới chứng khoán CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS)SHS có đủ khả năng đáp ứng về điều kiện kỹ thuật, nhân sự… để triển khai kéo dài thời gian giao dịch. Tuy nhiên, do tình hình thị trường hiện tại chưa thực sự khởi sắc, tâm lý NĐT còn bất ổn, nên việc thu hút thêm NĐT mới, cũng như kéo dài thêm thời gian giao dịch sẽ chưa tạo được hiệu quả cao.Về phía NĐT, đa phần NĐT cá nhân là dạng bán chuyên nghiệp, chủ yếu tham gia giao dịch buổi sáng, còn buổi chiều thì lo thực hiện các thủ tục như chuyền tiền, nộp tiền…, nên sẽ khó khăn trong việc theo dõi và thực hiện đầu tư vào buổi chiều.Sau 15h, các ngân hàng không thực hiện nhận chuyển tiền liên ngân hàng nên rất khó khăn trong việc đảm bảo nghĩa vụ tài chính. Thời gian giao dịch kéo dài có thể gây tâm lý mệt mỏi trong bối cảnh thị trường ảm đạm.Còn với nhân viên môi giới, hầu hết thời gian còn lại của buổi chiều chỉ để hoàn tất các thủ tục giao dịch. Nếu giao dịch thêm buổi chiều, họ sẽ khó xử lý kịp thời công việc, nên dễ phát sinh sai sót. CTCK thì phát sinh thêm chi phí (điện, nước, nhân sự…), trong khi thị trường vẫn còn khó khăn.Chúng tôi cho rằng, nên xem xét kéo dài thời gian giao dịch khi thị trường khởi sắc hoặc sau ngày 30/6/2012.“Mang lại lợi ích thiết thực”Ông Trần Thiên Hà - Tổng giám đốc CTCK An Phát (APG)Có ý kiến cho rằng, tăng thời gian giao dịch sẽ gây tốn kém cho các bên tham gia thị trường. Tôi cho rằng không phải như vậy, thậm chí việc chỉ giao dịch vào buổi sáng đang gây lãng phí, nhất là đối với các CTCK. Với thời gian giao dịch như hiện tại, phần lớn nhân viên CTCK chỉ cần làm việc buổi sáng là đã cơ bản hoàn tất công việc, trong khi CTCK phải trả lương cho họ cả ngày. Hệ thống thiết bị, công nghệ gần như “bỏ không” cả buổi chiều…Tăng thêm thời gian giao dịch sang buổi chiều là điều mà thị trường mong đợi từ nhiều năm nay, bởi nó sẽ mang lại lợi ích cả cho Sở GDCK, CTCK và NĐT. Với đặc thù NĐT nhỏ lẻ chiếm phần lớn trên thị trường, nên có một thực tế là họ thường tranh thủ lúc rảnh rỗi để mua bán, chứ giờ giao dịch không phải lúc nào cũng có điều kiện “cứng” như NĐT lớn chuyên nghiệp. Bởi vậy, tăng thời gian giao dịch đồng nghĩa với tạo thêm cơ hội cho NĐT tham gia giao dịch nhiều hơn. Các CTCK có cơ hội gia tăng doanh thu phí môi giới.HNX sẽ kéo giao dịch sang buổi chiều, cùng thời điểm với HOSEMột lãnh đạo Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, để chuẩn bị cho triển khai kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều, HNX đã báo cáo UBCK và được chấp thuận về mặt nguyên tắc theo hướng: việc chính thức triển khai kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều của HOSE và HNX sẽ được thực hiện cùng một thời điểm. HNX đang chờ sự chấp thuận bằng văn bản của UBCK trước khi triển khai các phần việc chi tiết. HNX cũng đã hoàn tất lấy ý kiến các thành viên thị trường.Nhóm PV ĐTCK


    Số lượt xem: 156
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website