Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chứng khoán đâu chỉ phụ thuộc vào lãi suất

Thứ 3 14/02/2012 08h:20
Chứng khoán đâu chỉ phụ thuộc vào lãi suất
Trong mấy ngày gần đây, khi một số ngân hàng thương mại đã rục rịch giảm lãi suất, nhiều nhà đầu tư đã cho rằng nên chuyển dòng vốn đầu tư vào chứng khoán.

Theo nguyên tắc, cứ lãi suất giảm thì chứng khoán sẽ đi lên. Vì thế trong mấy ngày gần đây, khi một số ngân hàng thương mại đã rục rịch giảm lãi suất, nhiều nhà đầu tư đã cho rằng nên chuyển dòng vốn đầu tư vào chứng khoán.Vậy nên đầu tư vào chứng khoán, khi lãi suất đang giảm? Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng trong bối cảnh lạm phát còn cao, nền kinh tế thế giới với quá nhiều yếu tố bất ổn thì đứng trước mỗi kênh đầu tư, phải thận trọng xem sự phục hồi của nó.Thị trường chứng khoán không chỉ chịu tác động của lãi suất mà còn nhiều yếu tố tác động khác nữa. Cụ thể, tỉ lệ cho vay ở lĩnh vực phi sản xuất mà Ngân hàng Nhà nước quy định sẽ không vượt quá 16% tổng dư nợ mỗi ngân hàng cho vay ra. Trong khi đó, chứng khoán thuộc đối tượng cho vay phi sản xuất nên dòng vốn cho vay của thị trường chứng khoán sắp tới không phải là nhiều. Do vậy, nguồn vốn đầu tư vào lĩnh vực này phần lớn sẽ dựa vào vốn tự có của người dân và một phần từ vốn đầu tư gián tiếp ở nước ngoài vào.Trong khi đó kinh tế thế giới đang gặp khủng hoảng, một lượng lớn vốn cũng cần tìm địa chỉ đầu tư nhưng do bất ổn kinh tế vĩ mô nên dòng vốn vào Việt Nam cũng sẽ bị hạn chế. Nếu chúng ta kiềm chế được lạm phát và ổn định tỉ giá hối đoái thì vốn sẽ lại vào nhiều. Đây mới là yếu tố ủng hộ cho sự phục hồi của thị trường chứng khoán nhiều hơn là việc lãi suất giảm.Theo Yên Trang


Pháp luật TP.HCM    Số lượt xem: 134
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website