Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/2

Thứ 3 14/02/2012 18h:25
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 15/2
Theo FPTS, việc mua vào chỉ nên được thực hiện nếu VN-Index có tín hiệu bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự 410 - 415 điểm cùng việc thanh khoản tiếp tục được cải thiện.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhịp điều chỉnh vừa qua đã phát huy vai trò "phép thử" tâm lý đầu tưngưỡng hỗ trợ tại 390 điểm đã tỏ ra khá hiệu quả với vai trò nâng đỡ xu thế thị trường trong ngắn hạn. Ngoài ra, sự trở lại của lực cầu bắt đáy khi VN-Index lùi về sát ngưỡng 390 điểm cho thấy khá nhiều nhà đầu tư vẫn chờ đợi thị trường điều chỉnh để thực hiện mua vào. Theo đó, nhịp điều chỉnh vừa qua đã phát huy vai trò "phép thử" tâm lý đầu tư và lòng tin vào xu thế thị trường trong ngắn hạn.Tuy nhiên, với quan điểm thận trọng hơn, FPTS cho rằng thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bất ổn với tâm lý đầu tư bởi thời điểm công bố chỉ số CPI đang đến gần cùng với sự thiếu vắng thông tin tích cực hỗ trợ. Theo đó, rủi ro thị trường đang ở mức cao và nhà đầu tư không nên tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại. Việc mua vào chỉ nên được thực hiện nếu VN-Index có tín hiệu bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự 410 - 415 điểm cùng việc thanh khoản tiếp tục được cải thiện.Chứng khoán BIDV-BSC: Nhiều khả năng thị trường sẽ có 1 giai đoạn đi ngang và phân hóa nhóm cổ phiếuThị trường đã có phản ứng bật nhẹ trở lại khi hai chỉ số chạm ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn. Lượng cầu có sự cải thiện đáng kể trong khi lượng cung giảm nhẹ so với phiên trước. Nhìn vào lịch sử giao dịch trong các đợt sóng trước, nhiều khả năng thị trường sẽ có 1 giai đoạn đi ngang với sự phân hóa ở các nhóm cổ phiếu. Trong giai đoạn này, thị trường sẽ khá nhạy cảm trước các thông tin mới vì tâm lý nhà đầu tư lúc này thường không ổn định. Chúng tôi duy trì quan điểm về mức độ rủi ro cao nếu giải ngân ở thời điểm hiện tại.Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 2 được kỳ vọng ở mức 1,5%. Con số này theo chúng tôi đánh giá là ở mức chấp nhận được khi tháng 2 là tháng diễn ra kỳ nghỉ Tết và theo tính mùa vụ thường là tháng có mức tăng CPI cao nhất cả năm. Mức tăng này nhiều khả năng sẽ không ảnh hưởng nhiều tới tâm lý thị trường, hoặc nếu có ảnh hưởng cũng sẽ rất ngắn hạn vì xu hướng giảm nhiệt của lạm phát được chúng tôi đánh giá trong các tháng tới sẽ rõ ràng hơn rất nhiều.Chứng khoán ACB-ACBS: Rủi ro còn tồn tạiVề mặt phân tích kỹ thuật, mặc dù thị trường đã bật dậy sau những phiên giảm điểm cùng với thanh khoản khá tốt trên cả hai sàn, chúng tôi vẫn cho rằng rủi ro còn tồn tại khi mà thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh trong thời gian tới. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn cũng như nhà đầu tư không thích rủi ro nên nắm giữ cổ phiếu và chờ đợi các tín hiệu kỹ thuật tốt hơn.Hải An

Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoán

Số lượt xem: 1120
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website