Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Cứu chứng khoán, đâu chỉ dòm chừng xanh - đỏ!

Thứ 5 16/02/2012 08h:47
Cứu chứng khoán, đâu chỉ dòm chừng xanh - đỏ!
Ở ta hiện nay, chứng khoán tăng điểm khi lạm phát vẫn còn, lãi vay vẫn cao và kinh tế thế giới chao đảo thì việc tăng này không có ý nghĩa.

Các cơ quan quản lý cũng đã tiến hành ngay một số thay đổi, như Sở HOSE sẽ đưa chỉ số VN30 vào sử dụng từ ngày 6-2, còn Ủy ban Chứng khoán (UBCK) đã thông qua việc sẽ đưa giao dịch chứng khoán kéo dài sang buổi chiều…Ai cũng biết là cơ quan quản lý đang tập trung vào việc cứu chứng khoán. Ủy ban đã hành động mạnh mẽ khi thông qua đề án tái cấu trúc các công ty chứng khoán. Tuy nhiên, ý kiến của nhiều thành viên ở thị trường (nhà đầu tư, công ty chứng khoán, các quỹ đầu tư) cũng như các chuyên gia tài chính là việc cứu kênh chứng khoán cần có lớp lang. Đó là làm từ trong ra ngoài, từ chất lượng hàng hóa đến thể chế chính sách.Theo ý kiến của các nhà đầu tư, UBCK cần nhìn vào bản chất thật của thị trường, là tính thanh khoản của dòng tiền và cổ phiếu. Điều này có nghĩa làm sao rút ngắn thời gian tiền và cổ phiếu về tài khoản. Hiện nay, khi mua hoặc bán ra cổ phiếu ngày T thì phải ba ngày sau (T+3), cổ phiếu và tiền mới về tài khoản.Kế đến là chất lượng hàng hóa (cổ phiếu) niêm yết trên sàn. Hơn 600 mã chứng khoán đưa vào giao dịch trên hai sàn chính nhưng trong số này có khá nhiều hàng hóa kém chất lượng, thậm chí có quá nhiều công ty không đại chúng vì mỗi phiên giao dịch chỉ có vài trăm cổ phiếu được mua bán…Kênh chứng khoán được cả thế giới đã công nhận là hàn thử biểu của nền kinh tế. Kinh tế có phát triển ổn định, bền vững thì chứng khoán mới phát triển. Ở ta hiện nay, chứng khoán tăng điểm khi lạm phát vẫn còn, lãi vay vẫn cao và kinh tế thế giới chao đảo thì việc tăng này không có ý nghĩa. Nhiều khả năng cổ phiếu lên giá vì dòng tiền đầu cơ đổ vào hay nhóm lợi ích đang chi phối.Vì thế để chứng khoán bật xanh thật sự, là kênh dẫn vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế thì ngay bây giờ trong việc cứu chứng khoán, cần nhìn thẳng bản chất thật của thị trường hơn là xem Vn-Index hằng ngày xanh, đỏ ra sao!Theo Bùi NhơnBáo Pháp Luật


Số lượt xem: 3414
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website