Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Còn sớm để đánh giá tác động siết tín dụng chứng khoán

Thứ 5 16/02/2012 14h:37
Còn sớm để đánh giá tác động siết tín dụng chứng khoán
Chuyên gia Nguyễn Kinh Luân có một cái nhìn lạc quan với quy định mới của NHNN.

Hãy còn sớm khi đưa ra đánh giá về quy định kiểm soát tổng dư nợ đối với khu vực không khuyến khích là 16% sẽ tác động ra sao đến dòng tiền trên TTCK. Tuy nhiên, có một điều có thể khẳng định là, Chỉ thị 01/2012 tạo ra một công cụ hữu ích, để hỗ trợ tích cực cho thị trường, NĐT sàng lọc cổ phiếu, trong đó có nhóm cổ phiếu ngân hàng tốt hơn, qua đó hỗ trợ cho quá trình tái cơ cấu chất lượng hàng hóa trên TTCK như mục tiêu mà Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề ra.Với quy định các ngân hàng có sức khỏe tài chính khác nhau, thì được áp dụng tỷ lệ tăng trưởng tín dụng khác nhau, trong đó riêng tổ chức tín dụng thuộc nhóm 4 không được tăng trưởng tín dụng… sẽ giúp phân loại ngân hàng theo các tiêu chí thị trường hơn.Quy định hướng các tổ chức tín dụng tập trung cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, sản xuất hàng xuất khẩu… sẽ giúp một số tổ chức tín dụng có lợi thế về vốn, mạng lưới cho vay rộng hơn, qua đó tiếp tục khẳng định thêm một bước lợi thế cạnh tranh của mình so với các đối thủ. Đây cũng là cách tìm kiếm thêm các tín hiệu để hỗ trợ quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng.Theo ĐTCK


Số lượt xem: 4135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website