Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Cần định rõ vai trò huy động vốn của TTCK

Thứ 7 25/02/2012 10h:34
Cần định rõ vai trò huy động vốn của TTCK
Đó là kiến nghị của ông Nguyễn Như So, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn DABACO Việt Nam (DBC).

Bản thân NHNN và Bộ Tài chính đã nhiều lần khẳng định, cần sớm có các giải pháp để hệ thống NHTM làm nhiệm vụ cung cấp vốn ngắn hạn cho nền kinh tế, còn TTCK đảm đương vai trò tài trợ vốn trung và dài hạn cho DN, nền kinh tế.Tuy nhiên, việc thực thi các biện pháp cụ thể để hiện thực hóa định hướng theo thông lệ quốc tế này còn diễn ra chưa như mong đợi. Muốn đạt mục tiêu trên, cần khắc phục tình trạng tái cấu trúc hệ thống ngân hàng chưa gắn chặt với tái cơ cấu thị trường tài chính.Nỗ lực tái cấu trúc ở đây không chỉ để khắc phục những yếu kém đang tồn tại, mà quan trọng hơn là phát đi tín hiệu về định rõ nhiệm vụ huy động vốn giữa hệ thống NHTM và TTCK. Nói cách khác, cần lấy nhiệm vụ huy động vốn như một chỉnh thể chung đặt lên vai hệ thống NHTM và thị trường TTCK.Trên cơ sở đó, phân định rõ phân khúc nào là do NHTM đảm nhiệm, phân khúc nào do TTCK đảm đương, chứ không thể rời rạc như hiện tại.Khi vai trò huy động vốn trung vài dài hạn qua TTCK được định hình rõ nét sẽ tạo sức hấp dẫn lớn đối với các DN niêm yết. Đây là động lực quan trọng để họ nỗ lực hoạt động hiệu quả hơn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hàng hóa trên thị trường. Chỉ khi làm như vậy họ mới tạo ra sức cạnh tranh so với các DN khác trong quá trình huy động vốn của NĐT, chứ không thể dùng chiêu thức đánh bóng, cung cấp thông tin sai lệch như không ít DN đã làm.Theo Hữu HòeĐTCK
Số lượt xem: 5550
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website