Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chính phủ chỉ đạo xem xét giải pháp hỗ trợ TTCK

Thứ 3 28/02/2012 14h:37
Chính phủ chỉ đạo xem xét giải pháp hỗ trợ TTCK
Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ Tài chính chỉ đạo UBCKNN có ý kiến về đề xuất ổn định TTCK.

Ngày 27/2, Văn phòng Chính phủ có công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ Tài chính chỉ đạo UBCKNN có ý kiến về các vấn đề, đề xuất của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ.


Trong 16 giải pháp VAFI đưa ra có một số kiến nghị được các thành viên thị trường chú ý như loại ngay một số doanh nghiệp không đủ tiêu chuẩn niêm yết ra khỏi các sàn giao dịch để tăng cường bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ; Tiến hành việc tách bạch tiền gửi của nhà đầu tư ra khỏi tài khoản của công ty chứng khoán nhằm tăng khả năng bảo đảm an toàn tài sản cho nhà đầu tư; Giảm số công ty chứng khoán từ 100 xuống còn 25 công ty để tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cho các công ty chứng khoán.


Đồng thời, ngành đầu tư chứng khoán nên được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp như ngành công nghệ cao nhằm thúc đẩy sự phát triển lực lượng nhà đầu tư có tổ chức để đóng vai trò làm nòng cốt cho TTCKVN ; Mở room cho nhà đầu tư nước ngoài ở các ngành nghề không phải là ngành kinh doanh có điều kiện nhằm tăng sức hấp dẫn cho TTCKVN, tạo cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp có điều kiện dễ dàng trong thu hút nguồn vốn giá rẻ; Bỏ thủ tục xin mã số giao dịch cho nhà đầu tư nước ngoài, thay vào đó là thủ tục đăng ký qua mạng với Trung tâm Lưu ký chứng khoán nhằm loại bỏ những thủ tục rắc rối mất nhiều thời gian nhưng lại không có ý nghĩa cho công tác quản lý nhà nước; Cho nhà đầu tư được vay số chứng khoán vừa mua nhằm tăng tính thanh khoản cho thị trường , thúc đẩy phong trào đầu tư giá trị.


  Theo A.V ĐTCK
  Số lượt xem: 2871
   
  Bình luận
  Đọc lại dữ liệu
  Không có bình luận nào.
   


  Nhập mã chứng thực:

  Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
   
  Các tin mới
  Các tin cũ
   
   

  _

   
  Đọc nhiều nhất
  Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
  Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
  Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
  Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
  Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
  Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
  Tin tổng hợp từ các báo
   
   
  Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

  Liên kết website