Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

100 triệu cổ phiếu quỹ: "Tấm khiên" phòng thủ mới của Sacombank

Thứ 4 29/02/2012 12h:05
100 triệu cổ phiếu quỹ: "Tấm khiên" phòng thủ mới của Sacombank
Các nguồn tin riêng của ĐTCK cho biết, "số phận" 100 triệu cổ phiếu quỹ của Sacombank đang được nghiêm túc xem xét và chờ các quyết định từ cơ quan quản lý.
Toàn cảnh ván cờ Eximbank thâu tóm Sacombank   Vào đầu tháng 1/2012, Sacombank (STB) hoàn tất đợt mua 100 triệu cổ phiếu quỹ. Theo quy định, ngân hàng chỉ có thể bán ra số cổ phiếu quỹ này sau 6 tháng kể từ ngày kết thúc đợt mua lại gần nhất.

Tuy nhiên, khoản 3, điều II thông tư số 18/2007/TT-BTC (hướng dẫn việc mua, bán lại cổ phiếu và phát hành thêm cổ phiếu công ty đại chúng) quy định, trường hợp cổ phiếu quỹ được dùng phân phối cho người lao động hoặc dùng làm cổ phiếu thưởng thì không bị ràng buộc bởi giới hạn thời gian 6 tháng.


Như vậy, việc Sacombank phân phối cổ phiếu quỹ ngay cho cán bộ, công nhân viên không phải không thực hiện được, nếu xây dựng được phương án hợp lý và được cơ quan chức năng chấp thuận.


Một lãnh đạo của Sở giao dịch chứng khoán TPHCM cho biết, nếu Sacombank được phép thực hiện thì số cổ phiếu này trở thành cổ phần bình thường, không bị hạn chế về các quyền lợi phổ thông trong đại hội cổ đông sắp tới.


Trong công văn gửi tới HĐQT Sacombank, Eximbank tuyên bố nhận được ủy quyền của nhóm cổ đông chiếm trên 51% cổ phần Sacombank có quyền biểu quyết (số cổ phiếu quỹ hiện nay không được tính). Nếu Sacombank phân phối số cổ phiếu quỹ cho cán bộ, công nhân viên, số cổ phần sắp tới tăng lên, khiến tỷ lệ biểu quyết của nhóm cổ đông lớn giảm xuống.


Các nguồn tin riêng của Đầu tư chứng khoán cho biết, 100 triệu cổ phiếu quỹ của Sacombank đang được nghiêm túc xem xét và chờ các quyết định từ cơ quan quản lý.   Theo Giang Thanh ĐTCK
Số lượt xem: 1254
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website