Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Dragon Capital sẽ lập quỹ đầu tư 100 triệu USD vào doanh nghiệp Việt

Thứ 6 02/03/2012 08h:33
Dragon Capital sẽ lập quỹ đầu tư 100 triệu USD vào doanh nghiệp Việt
Phần lớn số vốn của quỹ mới có tên IndoChina Opportunities Fund này sẽ được đầu tư vào Việt Nam.
Dragon Capital, nhà đầu tư tổ chức lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ lập quỹ mới có số vốn 100 triệu USD. Phần lớn số vốn của quỹ mới có tên IndoChina Opportunities Fund này sẽ được đầu tư vào Việt Nam.


Giám đốc điều hành, ông Dominic Scriven hôm qua (29/2) cho biết, Dragon Capital muốn tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong bối cảnh chính phủ Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình tư nhân hoá các công ty nhà nước.
Trả lời cuộc phỏng vấn với tờ Dow Jones Newswires tại Luân Đôn, ông Scriven nói :"Chúng tôi hy vọng sẽ đạt được những thoả thuận đầu tiên trong nửa đầu năm nay, với mức đầu tư từ 50 đến 100 triệu USD. Mục tiêu của chúng tôi là đầu tư vào các công ty tư nhân tại Việt Nam, Lào, Campuchia”. Tuy nhiên, phần lớn số vốn 100 triệu USD của quỹ mới có tên IndoChina Opportunities Fund này sẽ được đầu tư vào Việt Nam.Theo ông Scriven, Việt Nam là thị trường lớn nhất của Dragon Capital. Với các điều kiện về địa chính trị, kinh tế, Việt Nam có tầm ảnh hưởng quan trọng trong khu vực. Đang có những dòng chảy lớn về vốn, nhân lực, chính trị từ Việt Nam sang các nước Lào và Campuchia. Tại Lào và Campuchia, tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến hơn bất kỳ ngoại ngữ nào khác. Ông Scriven, một người Anh nói tiếng Việt rất thành thạo, cũng là thành viên hội đồng quản trị của nhiều công ty lớn tại Việt Nam.“Đến cuối quý một, chính phủ sẽ phê duyệt kế hoạch cổ phần hoá 41 doanh nghiệp nhà nước lớn. Đây là một cơ hội lớn đối với các nhà đầu tư. Một phần trong chiến lược của chúng tôi là kết nối với các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và giúp họ tiếp cận với các doanh nghiệp nhà nước cũng như giúp các doanh nghiệp nhà nước tìm đối tác nước ngoài".Dragon Capital, quỹ đầu tư có trụ sở tại TP.HCM, đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1994 với số vốn ban đầu là 16 triệu và hiện đang quản lý khoảng 1 tỷ USD tài sản đầu tư tại quốc gia này. Kể từ khi trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, Việt Nam đã mở cửa đối với các dòng vốn đầu tư từ nước ngoài.Có khoảng 750 triệu USD vốn đầu tư của Dragon nằm trong chứng khoán Việt Nam, 100 triệu USD đầu tư vào bất động sản, 100 triệu USD đầu tư vào cổ phần tư nhân và 50 triệu USD đầu tư vào chứng khoán thu nhập cố định.Theo Hoàng Yến - (theo MW)


Vnmedia


Số lượt xem: 1253
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website