Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Hưng phấn thái quá!

Thứ 3 06/03/2012 11h:14
Hưng phấn thái quá!
Khi các CP đều tăng điểm bất chấp yếu tố cơ bản ra sao, khi NĐT lao vào đua trần bất chấp khuyến nghị “thận trọng” từ Cty chứng khoán thì là lúc chúng ta cần cảnh giác.

Sự hưng phấn của phiên giao dịch ngày 5.3 được cho là bắt nguồn từ các thông tin vĩ mô khá tích cực như: Lãi suất trúng thầu trái phiếu có dấu hiệu giảm xuống bền vững, Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị 08 nhằm thúc đẩy và tăng cường quản lý trên thị trường chứng khoán.


Nói về tác động của việc kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều, theo một chuyên gia của Cty chứng khoán VNDirect thì gần như không có mấy ý nghĩa. Nếu chờ đợi tăng thêm thanh khoản thì trong hơn một tiếng buổi chiều cũng khó có thể đảo được tình thế. Nhiều NĐT chờ đợi về rút ngắn thời gian thanh toán T+3 khi kéo dài sang buổi chiều, nhưng chuyên gia này cho rằng điều này là không thể bởi thời gian kéo dài giao dịch chỉ đến 2h15.Trong khi đó, theo thời gian thanh toán T+3 thì phải tới 15h hàng mới về tới tài khoản. “Nên chắc chắn là không kịp bán nếu trông chờ vào thời gian buổi chiều” - anh này khẳng định.Một điều được các chuyên gia chứng khoán đề cập tới sau phiên giao dịch 5.3 là tình trạng hưng phấn thái quá của thị trường. Theo các chuyên gia của Cty chứng khoán Thăng Long, việc gần như tất cả các mã CP trên cả hai sàn giao dịch đều tăng điểm rất mạnh, trong đó có đến hơn 480 mã tăng trần, bất chấp kết quả kinh doanh và triển vọng lợi nhuận cho thấy có thể thấy dòng tiền mới chảy vào thị trường vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.


Tuy nhiên, dòng tiền này đã tỏ ra hưng phấn thái quá khi chảy vào nhiều mã CP yếu kém khiến mức độ rủi ro trên thị trường tăng cao. Nhiều CP có khả năng bị hủy niêm yết hoặc kết quả kinh doanh rất yếu kém vẫn tăng điểm rất mạnh như VPH, S96, SCR, VKP,ORS CAD, BAS... cho thấy sự hưng phấn đã lấn át hoàn toàn sự thận trọng.Các chuyên gia của Cty chứng khoán APEC cũng cho rằng, phiên này rõ ràng là một động thái tích cực của thị trường, nhưng cái gì quá cũng không tốt khi các CP đều tăng điểm bất chấp yếu tố cơ bản ra sao, khi NĐT lao vào đua trần bất chấp khuyến nghị “thận trọng” từ Cty chứng khoán thì là lúc chúng ta cần cảnh giác. Các tín hiệu tích cực về mặt vĩ mô cũng chưa rõ ràng để khẳng định về sự đảo chiều dài hạn của thị trường.


“Chúng tôi vẫn cho rằng các NĐT nên thận trọng và chốt lời trong một vài phiên giao dịch sắp tới nhằm bảo toàn lợi nhuận ngắn hạn” - các chuyên gia của Thăng Long khuyến cáo.Theo Lưu ThủyBáo Lao động


Số lượt xem: 204
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website